• 31/12/2022

  Hiệu quả mô hình “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”

  Thực hiện Kế hoạch số 55-KH/TU ngày 29/3/2022 Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII),“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”;  Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”, kế hoạch xác định rõ yêu cầu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện một cách đồng bộ chặt chẽ và tạo sự thống nhất cao về tư tưởng cũng như hành động trong toàn Đảng bộ.

  258 lượt xem
 • 10/12/2022

  “Sửa đổi lối làm việc” - Đề cương một cuộc chỉnh đốn vĩ đại!

  Không nhiều về số trang nhưng tác phẩm đặt ra những vấn đề rất lớn của cách mạng, của đảng cầm quyền, đặt trong bối cảnh những năm đầu cuộc kháng chiến chống Pháp cực kỳ gay go, thiếu thốn, ác liệt, soi dưới ánh sáng văn hóa mới mẻ nhất của nhân loại hôm nay càng thấy tầm vóc thiên tài của tác giả.

  134 lượt xem
 • 16/11/2022

  Để việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thấm sâu, nhân lên những tấm gương, việc làm tốt đẹp trong đời sống xã hội

  Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng, là biểu tượng về ý chí, nghị lực và sự phấn đấu, hy sinh không ngừng vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trong giai đoạn hiện nay, mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Việt Nam cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa, nhân lên những điều tốt đẹp để cả dân tộc ta là “một rừng hoa đẹp”, xây dựng và phát triển đất nước, lan tỏa và góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thấm sâu, thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội.

  221 lượt xem
 • 27/10/2022

  Phụ nữ Công an Trà Vinh học tập và làm theo gương Bác về lòng nhân ái

  Tình yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp làm nên giá trị vô giá về nhân cách, chuẩn mực đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác dạy, tình yêu thương con người là phải sống có tình, có nghĩa, phải hết lòng giúp đỡ đối với đồng bào, Nhân dân và những người nghèo khổ. Đó cũng là bài học mà Hội phụ nữ Công an tỉnh luôn khắc ghi, thấm nhuần và làm theo gương Bác trong nhiều năm qua bằng những việc làm thiết thực.

  331 lượt xem
 • 17/10/2022

  Tổ làm cầu từ thiện ở xã Phong Thạnh góp phần nối nhịp bờ vui cho bà con ở nông thôn

  Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Cầu Kè đã xuất hiện nhiều mô hình mới làm theo Bác, với cách làm linh hoạt và sáng tạo đã mang lại hiệu quả xã hội thiết thực, điển hình như Tổ làm cầu giao thông từ thiện ở xã Phong Thạnh là những lão nông chất phác cứ sáng sáng, chiều chiều thầm lặng cùng nhau xây nên những cây cầu giao thông nông thôn bằng bê tông vững chắc nối đôi bờ cách trở, góp phần tạo cho hệ thống giao thông liên hoàn, thúc đẩy diện mạo nông thôn mới không ngừng phát triển rỏ nét.

  192 lượt xem
 • 14/10/2022

  Hiệu quả từ mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo” ở huyện Cầu Kè

  Nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ” và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (Khóa XII) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Kè đã triển khai thực hiện mô hình “Trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”. Qua hơn 01 năm triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả thiết thực.

  584 lượt xem
 • 17/08/2022

  Các địa phương, đơn vị trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

  Từ ngày 28/7 đến ngày 11/8/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức 02 Đoàn khảo sát tại các huyện, thị xã, thành phố, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy để đánh giá kết quả một năm quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đoàn số 01 do đồng chí Lữ Công Tạo, Phó trưởng Ban làm Trưởng Đoàn; Đoàn số 02 do đồng chí Nguyễn Thị Trúc Ly, Phó trưởng Ban làm Trưởng Đoàn.

  188 lượt xem
 • 16/08/2022

  Trà Vinh biên soạn chuyên đề năm 2023, 2024, 2025 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

  Thực hiện chuyên đề toàn khóa, nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành kế hoạch biên soạn chuyên đề năm 2023, 2024, 2025 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của tỉnh.

  519 lượt xem
 • 14/08/2022

  Học và làm theo lời Bác dạy về công tác tuyên truyền

  Bác dạy: Tuyên truyền là đem một việc gì nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm. Phải dạy lý luận, công tác, chuyên môn cho cán bộ, đảng viên. Nếu không đạt được mục đích đó, là tuyên truyền thất bại. Chúng ta phải đánh thắng địch về mặt tuyên truyền cũng như bộ đội ta đã đánh thắng địch về mặt quân sự. 

  377 lượt xem
 • 20/07/2022

  Tình cảm của Bác Hồ với thương binh, liệt sỹ

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến các chiến sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Mặc dù bận trăm công nghìn việc, nhưng hằng năm, cứ đến ngày 27/7, Bác đều trực tiếp gửi thư, tặng quà, đi thăm các thương binh, gia đình liệt sĩ.

  318 lượt xem
  1 2 3 4 5 6 7 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 27
 • Trong tuần: 8,380
 • Tất cả: 7,211,954

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn