• 05/05/2022

Giới thiệu quyển sách “Mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016 - 2020”

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa phát hành quyển sách “Mô hình, điển hình học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016 - 2020”. Quyển sách dày 176 trang, giới thiệu 25 mô hình, điển hình trong học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh Trà Vinh.

• 08/03/2022

Các Văn bản của Trung ương, của tỉnh liên quan đến học tập và làm theo Bác

2017 lượt xem
  • 17/01/2022

Về một bức thư của Bác Hồ 75 năm trước

Tháng 01/1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhờ bác sĩ Trần Duy Hưng khi ấy là Thứ trưởng Bộ Nội vụ đến thăm bác sĩ Vũ Đình Tụng chuyển bức thư của người chia sẻ nỗi đau khi một người con của bác sĩ Vũ Đình Tụng đã hi sinh trong những ngày Toàn quốc kháng chiến trong lòng thủ đô Hà Nội.

• 04/01/2022

LỰC LƯỢNG QUÂN SỰ TỈNH THI ĐUA HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC BẰNG NHỮNG VIỆC LÀM CỤ THỂ, THIẾT THỰC

Những năm qua, với cách làm sáng tạo, sát thực tiễn, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành hành động tự giác trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng quân sự tỉnh Trà Vinh. Hiệu quả từ việc học và làm theo Bác đã góp phần quan trọng xây dựng bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất, đạo đức quân nhân cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị…Nhờ đó, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

• 06/12/2021

Học Bác: chống chủ nghĩa cá nhân phải sửa chữa sai lầm và tu dưỡng về đạo đức

Thông báo kết quả Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII cho biết sau 5 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ (từ đây gọi là Nghị quyết số 04), số đảng viên bị xử lý kỷ luật tăng 18% so với cùng kỳ. Đây là một con số làm cho những cán bộ, đảng viên chân chính của Đảng cảm thấy buồn lòng.

• 11/11/2021

ĐẢNG BỘ PHƯỜNG 2, THỊ XÃ DUYÊN HẢI: SÁNG TẠO VÀ HIỆU QUẢ TRONG LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW BỘ CHÍNH TRỊ

Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Đảng bộ Phường 2, thị xã Duyên Hải đã có những việc làm thiết thực, gần gũi với đời sống, sinh hoạt hàng ngày và có sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

• 28/06/2021

XÃ AN QUẢNG HỮU, HUYỆN TRÀ CÚ THỰC HIỆN NHIỀU MÔ HÌNH LÀM THEO BÁC CÓ HIỆU QUẢ THIẾT THỰC

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên cơ sở Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể. Qua 5 năm, Đảng bộ xã hình thành nhiều phong trào, có sức lan tỏa, được mọi tầng lớp Nhân dân đồng tình hưởng ứng và tham gia thực hiện tích cực.

• 11/06/2021

Tỏa sáng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khơi dậy và thực hiện khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc

Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và dân tộc ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, đã hiến dâng trọn đời vì nước, vì dân.

• 20/05/2021

Tiểu Cần tổ chức hội nghị tọa đàm nhân rộng mô hình học tập và làm theo Bác

Ngày 19/5/2021, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức Hội nghị tọa đàm để thảo luận, trao đổi kinh nghiệm việc xây dựng, nhân rộng mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện thời gian và định hướng trong thời gian tới.

• 28/04/2021

Trà Cú khen thưởng 28 tập thể, 24 cá nhân có thành tích tiêu biểu qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

Thông tin từ Huyện ủy Trà Cú, qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (2016 - 2020), Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện đã khen thưởng 28 tập thể, 24 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2020.

1 2 3 4 5 6