• 06/01/2023

  Giới thiệu ấn phẩm: Di tích lịch sử, văn hóa Trà Vinh - Giá trị, tiềm năng và phát triển bền vững

  Ban Chỉ đạo Công tác Thông tin đối ngoại tỉnh biên tập và phát hành ấn phẩm "Di tích lịch sử, văn hóa Trà Vinh - Giá trị,  tiềm năng và phát triển bền vững”, giới thiệu một số di tích tiêu biểu của tỉnh.

  239 lượt xem
 • 10/08/2022

  Trà Vinh tổ chức Hội nghị thông tin đối ngoại năm 2022

  Chiều ngày 10/8/2022, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin đối ngoại năm 2022. Hội nghị tổ chức kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu cấp tỉnh tại Trung tâm hội nghị tỉnh với 116 điểm cầu cơ sở, có hơn 2.400 đại biểu dự. Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đến dự và chủ trì hội nghị.

  816 lượt xem
 • 27/06/2022

  Trường Đại học Trà Vinh góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia qua chương trình đào tạo nguồn nhân lực

  Nhằm giữ gìn và vun đắp mối quan hệ “Láng giềng tốt đẹp, Hữu nghị truyền thống, Hợp tác toàn diện, Bền vững lâu dài” của hai nước Việt Nam – Campuchia, tỉnh Trà Vinh nói chung, Trường Đại học Trà Vinh (ĐHTV) nói riêng tạo mối liên kết thông qua chương trình đào tạo nguồn nhân lực cho Campuchia đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và các lĩnh vực khoa học kỹ thuật cho nước bạn.

  1064 lượt xem
 • 24/05/2022

  Sách điện tử "Những thành tựu nổi bật trong thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh"

  717 lượt xem
 • 17/02/2022

  TIỀM NĂNG VÀ LỢI THẾ - PHÁT TRIỂN NGÀNH CÔNG NGHIỆP CẢNG BIỂN, DỊCH VỤ VẬN TẢI BIỂN, LOGISTICS TỈNH TRÀ VINH

  Trà Vinh là tỉnh ven biển, có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, an ninh quốc phòng của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với chiều dài bờ biển 65 km, mặt giáp biển thông qua hai cửa biển chính là cửa Cung Hầu và cửa Định An, vùng bờ biển Trà Vinh có độ sâu tốt hơn trong toàn dải bờ biển vùng duyên hải đồng bằng sông Cửu Long, khoảng cách từ bờ biển của vùng biển Trà Vinh đến vùng nước có độ sâu khoảng 10m ngắn nhất so với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

  1219 lượt xem
 • 26/01/2022

  Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc

  Sáng 24/11, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo hình thức trực tuyến. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Trang Thông tin điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc” 

  336 lượt xem
 • 19/01/2022

  DU LỊCH BIỂN TRÀ VINH – TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN

  Với đường bờ biển dài 65km, Trà Vinh có nhiều thuận lợi phát triển giao thông vận tải, vận chuyển hàng hóa, thương mại dịch vụ, du lịch và giao lưu văn hóa - xã hội với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế.

  1945 lượt xem
 • 19/01/2022

  THÚC ĐẨY NGHỀ NUÔI, KHAI THÁC VÀ CHẾ BIẾN THỦY SẢN GÓP PHẦN PHÁT TRIỂN KINH TẾ BIỂN TỈNH TRÀ VINH

  Với lợi thế là một tỉnh ven biển khu vực đồng bằng sông Cửu Long, có chiều dài bờ biển 65km và tổng diện tích nuôi tôm vùng nước mặn, lợ ven biển khoảng 35.000 ha, trong thời gian qua, tỉnh Trà Vinh đã tập trung khai thác lợi thế, tiềm năng để thúc đẩy nghề nuôi trồng, khai thác và chế biến thủy sản, góp phần phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ môi trường theo hướng bền vững.

  587 lượt xem
 • 18/01/2022

  QUAN ĐIỂM CHỈ ĐẠO CỦA TỈNH ỦY VỀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN KINH TẾ BIỂN TRÀ VINH THEO HƯỚNG TĂNG TRƯỞNG XANH, BỀN VỮNG

  Biển và kinh tế biển đóng vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định sự phát triển bền vững của nền kinh tế - xã hội, sự ổn định về quốc phòng - an ninh của quốc gia. Nhận thức tầm quan trọng của biển và kinh tế biển, Trà Vinh luôn quan tâm đầu tư, thu hút nguồn lực đầu tư, khai thác hiệu quả kinh tế biển. Trong thời gian qua, Tỉnh ủy Trà Vinh quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 09/02/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện tốt các tiêu chí về phát triển bền vững kinh tế biển dựa trên nền tảng “tăng trưởng xanh”, bảo đảm hài hòa giữa các hệ sinh thái kinh tế và tự nhiên, phấn đấu đưa Trà Vinh trở thành một trong những tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế biển.

  636 lượt xem
 • 18/01/2022

  TIỀM NĂNG KINH TẾ BIỂN TRÀ VINH

  Tỉnh Trà Vinh nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, ở phía Đông Nam của vùng đồng bằng sông Cửu Long, với chiều dài bờ biển 65km, mặt giáp biển thông qua 02 cửa biển chính Cung Hầu và Định An là cửa ngõ giao thương quốc tế bằng đường biển của khu vực với hệ thống cảng biển đa dạng và hiện đại. Trà Vinh được Trung ương quan tâm đầu tư nhiều công trình trọng điểm quốc gia như Trung tâm Điện lực Duyên Hải, Luồng cho tàu biển có trọng tải lớn vào sông Hậu, đây là hệ thống giao thông đường thủy huyết mạch của tỉnh và khu vực, kết nối Trà Vinh với các tỉnh Vĩnh Long, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp và với Vương quốc Campuchia và Khu Kinh tế Định An được quy hoạch là khu kinh tế ven biển tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực, và là 01 trong 08 khu kinh tế ven biển của cả nước. Đây là cở sở và tiềm năng để tỉnh phát triển kinh tế biển trong thời gian tới.

  861 lượt xem
  1 2 
TUYÊN TRUYỀN
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 20
 • Hôm nay: 1159
 • Trong tuần: 11,598
 • Tất cả: 7,289,147

WEBSITE BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ỦY TRÀ VINH

Trưởng Ban biên tập: Trần Quốc Tuấn

Chức vụ: Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.  

Ghi rõ nguồn "Trang tin điện tử Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH UỶ TRÀ VINH

Địa chỉ: số 4, Nguyễn Thái Học, Khóm 4, Phường 1, Thành phố Trà Vinh

Điện thoại: 02943.853574 

Email: btgtutravinh@travinh.gov.vn

Website: tuyengiao.travinh.gov.vn