Trà Vinh dự Hội nghị Báo cáo viên Trung ương trực tuyến tháng 10 năm 2021 ​

Sáng ngày 29/9/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Báo cáo cáo viên tháng 10/2021, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu Trà Vinh, đồng chí Dương Mỹ Pha,  đồng chí Lữ Công Tạo – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham dự cùng với sự tham gia các đại biểu là Báo cáo viên Trung ương tại địa phương và một số Báo cáo viên cấp tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Kiên - Trưởng phòng Tuyên huấn - Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân thông tin 02 chuyên đề: Đường Hồ Chí Minh trên biển - hiện thân của ý chí và khát vọng hòa bình, thống nhất Tổ quốc; tình hình Biển Đông thời gian gần đây và nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay.

Qua 02 chuyên đề, Quân chủng Hải quân mong muốn báo cáo viên các cấp tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về phát huy giá trị đường Hồ Chí Minh trên biển, vai trò, ý nghĩa tầm quan trọng của biển đảo quê hương trong phát triển đất nước; kế tục, phát huy, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiến lược, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị, đội ngũ báo cáo viên các cấp cần tập trung tuyên truyền một số nội dung: Thứ nhất, tập trung tuyên truyền những kết quả quan trọng của Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, bám sát chương trình Kỳ họp; Thứ hai: Tuyên truyền những hoạt động đối ngoại quan trọng của Đảng, Nhà nước ta trong thời gian qua của các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước với các nước trên thế giới…, tuyên truyền đậm nét kết quả quan trọng của các chuyến thăm và làm việc với các nước; Tuyên truyền thông qua các hoạt động đối ngoại, đặc biệt là ngoại giao vaccine đã tranh thủ được sự ủng hộ thiết thực, hiệu quả của cộng đồng quốc tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội; Thứ ba: Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về các nội dung cơ bản Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung; Thứ tư: Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên những nội dung cơ bản của Quy định số 32-QĐ/TW, ngày 16/9/2021 của Bộ Chính trị "về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, mối quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực", thay thế Quy định số 211, năm 2019; Thứ năm: Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới; tuyên truyền sâu rộng để cả hệ thống chính trị và người dân đồng thuận và thống nhất quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 để thực hiện vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa khôi phục và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; khẳng định, Đảng, Quốc hội, Chính phủ, cùng với những nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị luôn luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ nhanh nhất, kịp thời nhất và hiệu quả nhất đối với doanh nghiệp, người lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; Thứ sáu: tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng: Tuyên truyền kỷ niệm 104 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2021); Tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Thọ (10/10/1911 - 10/10/2021), các ngày lễ kỷ niệm của các ngành.

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Lễ khai trương ứng dụng thông tin tuyên giáo trên điện thoại (App Mobile Thông tin tuyên giáo) và ra mắt hình thức mới 03 bản tin của Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo.

Phan Thị Bé Ba