Tăng cường kiểm tra phòng ngừa cháy, nổ
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về việc tăng cường kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy, từ ngày 30/5 đến ngày 17/6/2022, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an toàn tỉnh đã kiểm tra 380 cơ sở y tế và kinh doanh dược trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, công tác kiểm tra này được chia làm 02 đợt (đợt 1 từ ngày 30/5 đến 17/6/2022; đợt 2 từ ngày 14/11 đến ngày 02/12/2022).

Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh kiểm tra tại Công ty Cổ phần dược phẩm TV. Pharm (phường 9, thành phố Trà Vinh)

Nội dung kiểm tra tập trung về hồ sơ thiết kế và thẩm duyệt PCCC; hồ sơ theo dõi, quản lý hoạt động PCCC và CNCH, việc thực hiện chế độ thống kê, báo cáo theo Nghị định số 136 ngày 24/11/2020 của Chính phủ, Thông tư số 08 ngày 05/3/2018 và Thông tư số 149 ngày 31/12/2020 của Bộ Công an; điều kiện, an toàn về PCCC, việc thành lập, tổ chức duy trì hoạt động của đội PCCC cơ sở; công tác trang bị phương tiện PCCC và CNCH của lực lượng PCCC cơ sở theo Thông tư số 150 ngày 31/12/2020 của Bộ Công an; việc xây dựng, tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của cơ sở; tình trạng hoạt động của các hệ thống phòng cháy và chữa cháy, hệ thống chống sét, bình chữa chữa cháy các loại… và việc trang bị, bảo dưỡng, bảo trì theo quy định của TCVN 3890:2009; TCVN 9385:2012; việc quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt trong cơ sở, niêm yết nội quy, tiêu lệnh PCCC, biển cấm lửa, cấm hút thuốc… các điều kiện về lối thoát nạn, phương án thoát nạn, cứu hộ tại chỗ.

Qua đây, nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, nhận thức của cán bộ, công nhân viên chức tại các cơ sở Y tế, kinh doanh dược về công tác PCCC; kịp thời phát hiện, hướng dẫn khắc phục những tồn tại, thiếu sót về PCCC, không để xảy ra cháy, nổ, nhất là các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Hồ Giang