Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai quyết định giám sát công tác xây dựng Đảng đối với Ban Thường vụ và người đứng đầu Huyện ủy Tiểu Cần, Đảng ủy Quân sự tỉnh
Ngày 20/7/2022, Đoàn Giám sát theo Quyết định 1710 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến triển khai Quyết định giám sát, Kế hoạch giám sát, hướng dẫn đề cương báo cáo và lịch giám sát Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và cá nhân người đứng đầu.

Đồng chí Trần Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần

Theo Quyết định số 1710-QĐ/TU, ngày 15/7/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy giám sát Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và cá nhân người đứng đầu về việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai, thực hiện Quy chế làm việc của cấp ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) “về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) “về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Mốc thời gian giám sát từ sau Đại hội Đảng bộ huyện Tiểu Cần, Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 đến 30/6/2022.

Phát biểu tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và cá nhân người đứng đầu, đồng chí Trần Quốc Tuấn đề nghị tập thể, cá nhân tập trung thực hiện báo cáo tự giám sát nghiêm túc, đánh giá đúng, đủ ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và xác định phương hướng khắc phục hạn chế trong thời gian tới một cách sát hợp, đảm bảo cuộc giám sát đạt kết quả theo yêu cầu; gửi báo cáo tự giám sát và hồ sơ, văn bản liên quan về Đoàn Giám sát đảm bảo thời gian theo quy định.

Tin, ảnh: Hiếu Khang