Công đoàn cơ sở Ngân hàng chính sách xã hội Trà Vinh tặng nhà nhân ái
Hòa chung không khí Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, đồng thời thực hiện tốt Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các hoạt động đỡ đầu đơn vị xã.

Ngày 10/3/2023, đồng chí Huỳnh Thị Thiên Nhan, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đã phối hợp với Đảng ủy xã Hòa Ân huyện Cầu Kè tỉnh Trà Vinh trao nhà nhân ái cho chị Thạch Thị Hai, cư ngự ấp Thông Thảo xã Hòa Ân, là hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở, trị giá 50 triệu đồng.

Trước đó Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Trà Vinh cũng đã hỗ trợ cho xã Hoà Ân số tiền 16 triệu đồng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ; tặng học bổng cho học sinh nghèo số tiền 26 triệu đồng; tặng quà Tết cho người nghèo số tiền 18 triệu đồng.

NHCSXH ngoài nhiệm vụ chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách để giúp người nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo nhanh và bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội; việc chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo là hoạt động thường niên thể hiện tính nhân văn với tinh thần tương thân tương ái.

Việc tặng nhà nhân ái hôm nay là tấm lòng của cán bộ, nhân viên người lao động Chi nhánh NHCSXH tỉnh Trà Vinh gửi đến gia đình chị Thạch Thị Hai, với mong muốn gia đình chị có căn nhà ấm áp, đủ đầy với tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Đó không chỉ là trao gửi những yêu thương, chia sẽ, giúp đỡ gia đình ổn định cuộc sống của đoàn viên công đoàn Chi nhánh NHCSXH Trà Vinh mà hơn thế là cả tấm lòng muốn động viên, khích lệ gia đình chị lạc quan, phấn đấu hướng về tương lai.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện Cầu Kè, lãnh đạo xã Hòa Ân và gia đình chị Thạch Thị Hai

Đây chỉ là một trong những nghĩa cử được nhiều thế hệ cán bộ NHCSXH tiếp nối thắp sáng, duy trì từ các phong trào an sinh xã hội với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống “Tương thân tương ái của dân tộc”. Từ sự tích cực và chủ động hàng năm tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, cán bộ đoàn viên NHCSXH nguyện san sẻ từ tiền lương của mình giúp đỡ người nghèo, mong muốn gia đình có một cuộc sống đầy đủ hơn./.

Tuấn Nguyễn