Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng: Thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp và các hoạt động tổ chức kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Trà Vinh
Trong 02 ngày 01-02/10/2019, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Trà Vinh khoá X tổ chức Hội nghị lần thứ mười tám, sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm và xây dựng chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Chủ trì Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, các cấp, các ngành có tập trung triển khai thực hiện tốt phương châm hành động năm 2019 của Tỉnh ủy, tình hình kinh tế - xã hội có chuyển biến tích cực, tăng trưởng ở mức cao; hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư; thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng; tổng thu ngân sách vượt dự toán; thu hút đầu tư tiếp tục được quan tâm, một số công trình, dự án lớn được triển khai thực hiện; công tác hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp được thực hiện kịp thời; công tác bảo đảm an sinh xã hội được thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh… Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) đạt 12,51%, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 1,4%; thủy sản tăng 11,5%; công nghiệp tăng 25,5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng 14,9%; phát triển 294 doanh nghiệp (tăng so cùng kỳ 35 doanh nghiệp) và tạo việc làm mới cho hơn 20.500 lao động; thành lập mới 182 tổ hợp tác, 35 hợp tác xã. Tổng thu ngân sách Nhà nước đạt 105,6%...

Quang cảnh Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Trí Dũng Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: trong 3 tháng cuối năm 2019, các địa phương, đơn vị cần thực hiện tốt các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trên các lĩnh vực, đặc biệt là phương châm hành động của Tỉnh ủy năm 2019, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, chưa đạt kế hoạch; chủ động, sáng tạo thực hiện các giải pháp đột phá về kinh tế - xã hội bảo đảm về đích. Tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Trà Vinh gắn với các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch và vận động Quỹ “An sinh xã hội”; phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Tin, ảnh: Thanh Trị