Bế giảng Lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh năm 2019
Chiều ngày 18/9/2019, Tỉnh uỷ Trà Vinh phối hợp với Học viện chính trị khu vực II tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng dự nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh năm 2019. Dự lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; TS. Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực II.

Đồng chí Trần Bình Trọng phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng lớp học

Tham gia lớp học có 135 học viên là cán bộ thuộc diện quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; quy hoạch Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nhân dân các huyện, thị xã, thành phố nhiệm kỳ 2020-2025.
Các học viên được nghiên cứu, tiếp thu 22 chuyên đề về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Lịch sử vùng đất Nam bộ Việt Nam, chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, cơ cấu lại nền kinh tế ở Việt Nam, khoa học và công nghệ Việt Nam trong điều kiện thích ứng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, ứng dụng công nghệ cao trong phát triển nông nghiệp, kỹ năng lãnh đạo quản lý, thực tiễn phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Trà Vinh thời gian qua và phương hướng tới v.v… Sau khi tiếp thu các chuyên đề, các học viên được tổ chức đi nghiên cứu thực tế về công tác xây dựng Đảng, cải cách hành chính tại tỉnh Đồng Tháp và Cà Mau, qua đó viết bài thu hoạch cuối khoá đạt yêu cầu.

Học viên nhận giấy chứng nhận hoàn thành khoá học

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Trần Bình Trọng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thừa uỷ quyền của Thường trực Tỉnh uỷ mong muốn bằng những tri thức, kinh nghiệm sẵn có và kiến thức mới được lĩnh hội tại lớp học này, các đồng học viên chí tiếp tục đào sâu suy nghĩ, chủ động vận dụng sáng tạo trong công tác lãnh đạo, quản lý, giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh ở địa phương, đơn vị mang lại hiệu quả thiết thực cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Bên cạnh đó, trước tình hình hiện nay, cả nước và thế giới có những chuyển biến rất phức tạp, khó lường, đòi hỏi mỗi người cán bộ lãnh đạo, quản lý phải thật sự nhạy bén, thật sự tinh tường trong nhận diện vấn đề, tiếp cận và xử lý vấn đề một cách khoa học đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với thực tiễn của địa phương, đơn vị và đáp ứng yêu cầu của quá trình phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2019 của Tỉnh ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũ