Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội Đảng của Đảng ủy xã Hòa Lợi và Huyện ủy Châu Thành
Ngày 17/9, tại Huyện ủy Châu Thành, đồng chí Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; công tác chuẩn bị đại hội Đảng của Đảng ủy xã Hòa Lợi và Huyện ủy Châu Thành; tham gia buổi kiểm tra còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng kết luận tại buổi kiểm tra.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “, Ban Thường vụ Huyện ủy đã cụ thể hóa 42 văn bản để triển khai thực hiện. Kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, việc nhận diện và khắc phục những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống trong cán bộ đảng viên được thực hiện nghiêm túc; việc khắc phục biểu hiện suy thoái, đến nay có 1.358/1.439 cá nhân đã khắc phục xong, đạt trên 94%,… Thực hiện Chỉ thị 05, có 100% tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy, chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác; 45.743 cá nhân thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu gắn với kế hoạch học tập và làm theo Bác. Triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp của huyện, việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, nhân sự đại hội Đảng bộ huyện đạt theo tiêu chuẩn quy định...

Đối với Đảng ủy xã Hòa Lợi, việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị số 05, các văn bản chỉ đạo các cấp được Đảng ủy xã quan tâm và thực hiện tốt. Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đảm bảo cơ cấu, tiêu chuẩn theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Trí Dũng - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đảng ủy xã Hòa Lợi và Huyện ủy huyện Châu Thành. Yêu cầu trong thời gian tới, Huyện ủy Châu Thành và Đảng ủy xã Hòa Lợi cần tiếp tục quan tâm nhiều hơn về công tác tư tưởng, trước hết là trong cấp ủy, hệ thống chính trị và toàn đảng bộ, bảo đảm an tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; triển khai thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết Trung ương 4 gắn với Chỉ thị số 05, cụ thể hóa thành các tiêu chí cụ thể nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên; tăng cường kiểm tra, giám sát đưa cấp ủy đảng, đảng viên ra tự phê bình và phê trước quần chúng nhân dân; tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả; tập trung rà soát những chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019, Nghị quyết đại hội Đảng bộ chưa đạt để đẩy nhanh tiến độ thực hiện đạt kế hoạch; tăng cường tuyên truyền XDNTM, đảm bảo vệ sinh môi trường vùng nông thôn. Công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ các cấp, cần có sự tập trung cao, chuẩn bị tốt nhất, trong xây dựng văn kiện, nghị quyết phải đảm bảo tính liên thông theo chỉ đạo của tỉnh, bám sát tình hình thực tế của địa phương, công tác chuẩn bị nhân sự và bầu cử của đại hội Đảng bộ các cấp phải thực hiện đúng điều lệ, quy chế, quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Tin, ảnh: Phan Tuấn