Sáng ngày 20/8/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII). Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Quốc Vượng-Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư. Hội nghị do đồng chí Võ Văn Thưởng-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại điềm cầu tỉnh Trà Vinh, đồng chí Trần Trí Dũng -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự và chủ trì Hội nghị. Các huyện, thị xã, thành phố cũng tổ chức điểm cầu theo chỉ đạo của Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị đồng chí Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thông qua Báo cáo sơ kết, đánh giá kết quả 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong đó nhấn mạnh: Việc thực hiện Chỉ thị 05 đã dần trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, mỗi cán bộ, đảng viên, góp phần thúc đẩy công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh lề lối, tác phong công tác của cán bộ, đảng viên. Nhiều tầng lớp nhân dân hưởng ửng việc học tập và làm theo Bác, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển và thực hiện tốt chính sách đền ơn, đáp nghĩa và an sinh xã hội.v.v…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đánh giá cao và biểu dương các tập thể, cá nhân đã thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đã phát huy hiệu quả hoạt động, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội, nhất là sự đồng tình hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân càng đi vào chiều sâu, trở thành công việc thường xuyên, góp phần tích cực vào công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng. Song bên cạnh những kết quả đạt được, cũng cần khắc phục một số hạn chế: Một số nơi cấp ủy chỉ đạo thiếu sâu sát, còn lúng túng, chưa quyết liệt, một số đơn vị thực hiện còn hình thức, đơn điệu, chưa tạo phong trào thiết thực, từ đó sức lan tỏa chưa cao. Cần nâng cao nhận thức mang tính lâu dài và thường xuyên hơn, cần tận dụng, đổi mới và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên các kênh thông tin hiện đại trên internet, facebook, youtebe, zalo,… tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác đi vào chiều sâu, trở thành công việc thường xuyên và tạo thành phong trào mang tính thiết thực và hiệu quả góp phần tích cực vào công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tin, ảnh: Thùy Trang