Hội nghị báo cáo viên trực tuyến Trung ương tháng 8/2019
Sáng ngày 02/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc Báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 08/2019. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Trà Vinh, đồng chí Trần Bình Trọng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì Hội nghị; có gần 350 đại biểu dự tại 10 điểm cầu.

Quang cảnh tại điểm cầu Trà Vinh

Hội nghị thông tin 02 chuyên đề: “Ngành Văn hóa sau 05 năm thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; những vấn đề đặt ra và giải pháp trong thời gian tới”, “Những kết quả cơ bản thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tang và phát triển bền vững”.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng thông tin thêm về tình hình Biển Đông trong tình hình gần đây; các hình thức đấu tranh trên lĩnh vực ngoại giao và đấu tranh thực địa của ta trước các hành động vi phạm của Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đồng thời yêu cầu Ban Tuyên giáo các cấp nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhất là đối với giai cấp công nhân, văn nghệ sĩ, học sinh sinh viên…. không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn các tỉnh, kịp thời báo cáo tình hình về Ban Tuyên giáo Trung ương khi có điểm nóng xảy ra.

Về định hướng tuyên truyền trong tháng 8/2019, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên, đội ngũ làm công tác tuyên giáo tập trung triển khai, quán triệt Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về “Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”; tuyên truyền những giá trị cốt lõi và tầm vóc lịch sử của Cách mạng Tháng tám, ý nghĩa Ngày Quốc khánh 02/9; 50 năm Ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền 05 giá trị cốt lõi của Di chúc, những kết quả đạt được của địa phương sau 05 năm thực hiện Di chúc của Người; tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế-xã hội tháng 7/2019; kết quả sơ bộ Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; kết quả xây dựng no6gn thôn mới; công tác chuẩn bị năm học mới…

Tin, ảnh: La Hương