Hội nghị báo cáo viên trực tuyến Trung ương tháng 11/2019
Sáng ngày 24/10, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc Báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 11/2019, với 422 điểm cầu trong cả nước, trong đó có 3 điểm cầu trung ương và 45 điểm cầu cấp tỉnh. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Trà Vinh, có sự tham dự của đồng chí Trần Bình Trọng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì Hội nghị; các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trà Vinh

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Đại tá Đoàn Tư Hoan - Trưởng phòng báo cáo viên Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trình bày chuyên đề “Xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới”. PGS.TS. Nguyễn Viết Thông - Tổng thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin nhanh kết quả Hội nghị lần thứ XI Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế -xã hội trong 09 tháng đầu năm 2019; những kết quả tích cực của ngành tuyên giáo trong thời gian qua…

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Mạnh Hùng đề nghị các đồng chí báo cáo viên các cấp, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo tập trung tuyên truyền một số vấn đề, như: Kết quả Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII; kết quả kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khóa XIV; thành tựu của đất nước đạt dược sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; việc triển khai thực hiện Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Đồng chí lưu ý, hiện nay, vấn đề Biển Đông đang diễn biến phức tạp, khó lường; đồng thời nước ta đang chuẩn bị tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, do đó, các thế lực thù địch sẽ tập trung chống phá Đảng và Nhà nước ta trên nhiều lĩnh vực, trong đó có Biển Đông. Do vậy, trong tuyên truyền, cần có sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội để tuyên truyền sâu, rộng trong quần chúng nhân dân, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong toàn xã hội trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập trung công tác tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân; 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tích cực vận động, tham gia hưởng ứng cuộc thi Báo cáo viên toàn quốc hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin, ảnh: Ngọc Hương