Tỉnh Trà Vinh và Thành phố Đà Nẵng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch
Ngày 06/12/2019, tại Hội trường UBND thành phố Trà Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức cuộc họp với Đoàn Công tác của Thành ủy Đà Nẵng đến trao đổi kinh nghiệm về hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch ở tỉnh và cấp huyện.

Đồng chí Trần Bình Trọng phát biểu tại buổi làm việc - ảnh CTV

Tại biểu làm việc, các đại biểu đến từ Thành phố Đà Nẵng và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành ủy thành phố Trà Vinh, đại biểu các huyện trong tỉnh cùng chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, phối hợp nắm bắt tình hình dư luận xã hội; phương pháp phối hợp tổ chức triển khai thực hiện khi có vấn đề nổi cộm, “nóng” xảy ra trên địa bàn; việc quản lý mạng xã hội; phương pháp, kỹ năng tạo lập, duy trì các trang, nhóm và tổ chức lực lượng đấu tranh chống thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội và một số nội dung quan trọng khác.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Bình Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chân thành cám ơn Đoàn Công tác đã chọn tỉnh Trà Vinh để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch; buổi làm việc giúp đại biểu 02 địa phương bổ sung cho nhau những kiến thức, kinh nghiệm quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, góp phần thực hiện tốt công việc này trong thời gian tới. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh trao logo biểu trưng của tỉnh và tài liệu Trà Vinh - tiềm năng và cơ hội phát triển cho các thành viên Đoàn Công tác, mong muốn các đại biểu sau lần đến Trà Vinh này sẽ là cầu nối, góp phần kết nối hai địa phương, là sứ giả quảng bá hình ảnh quê hương, con người, lợi thế và tiềm năng phát triển của tỉnh đến đông đảo cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân Đà Nẵng đến Trà Vinh tham quan, du lịch, tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Quang cảnh cuộc họp - ảnh CTV

Đồng chí Trần Đình Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng, đánh giá cao công tác triển khai thực hiện hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch; đặc biệt là việc ban hành và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 24-CT/TU, ngày 29/6/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh”. Đồng chí đánh giá cao tiềm năng và thế mạnh về du lịch của Trà Vinh, sẳn sàng và tích cực quảng bá về hình ảnh Trà Vinh để thu hút nhiều lượt khách đến Trà Vinh du lịch, tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Tin, ảnh: Chí Quyết