Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng: Các Đảng bộ cơ sở xem việc tổ chức Đại hội điểm là sứ mệnh do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công
Ngày 07/01, đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh do ông Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Huyện ủy Tiểu Cần và Đảng ủy xã Phú Cần để kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Trí Dũng phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần.

Đảng bộ xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần là đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với chủ đề dự kiến của Đại hội là “Đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, kỷ cương, sáng tạo”, Đại hội Đảng bộ xã Phú Cần nhiệm kỳ 2020 - 2025 dự kiến diễn ra trước ngày 20/02/2020. Tính đến nay, địa phương này đã thành lập Ban chỉ đạo đại hội; thành lập các Tiểu ban phục vụ và thành lập Tổ giải quyết khiếu nại, tố cáo, an ninh trật tự… Trong đó, đã thực hiện xong các bước lấy ý kiến đóng góp về dự thảo văn kiện; đề án nhân sự Ban chấp hành, Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với Ban Thường vụ Huyện ủy và cán bộ hưu trí trên địa bàn…
Tại buổi làm việc, ông Trần Trí Dũng thống nhất cao những ý kiến đóng góp của lãnh đạo các ngành tỉnh và đề nghị Ban chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã Phú Cần tiếp thu chỉnh sửa dự thảo báo cáo chính trị cũng như về công tác nhân sự và câu chữ, số liệu thể hiện trong báo cáo… Đặc biệt, ông Trần Trí Dũng chỉ đạo về nhân sự cần thực hiện nghiêm túc quy trình 05 bước đúng quy định; đảm bảo đúng cơ cấu, trình độ năng lực của từng ứng cử viên dự diến bầu vào cấp ủy. Riêng các nhân sự phải thật sự đảm bảo về tư tưởng, đạo đức, lối sống và phát huy tốt vai trò nêu gương.
Bên cạnh đó, để Đại hội diễn ra thành công, Ban chỉ đạo Đại hội Đảng bộ xã Phú Cần, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cũng cần chuẩn bị tốt công tác hậu cần, khánh tiết; chuẩn bị các báo cáo tham luận trước Đại hội phải hết sức cô động, xúc tích, trình bày tập trung những vấn đề thế mạnh của lĩnh vực hoạt động của mình, không nên dàn trải nhiều lĩnh vực trong một báo cáo tham luận; cần tập huấn trước những cá nhân, tập thể phụ trách công tác dẫn chương trình, Tổ bầu cử… Đặc biệt, ông Trần Trí Dũng chỉ đạo Đảng bộ xã Phú Cần nên xem việc tổ chức Đại hội điểm cấp tỉnh lần này là nhiệm vụ được Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh phân công để thực hiện đảm bảo yêu cầu đề ra.

Tin, ảnh: BÁ THI