Đồng chí Trần Trí Dũng Bí thư Tỉnh Ủy Trà Vinh tặng quà hộ nghèo nhân dịp Tết Canh Tý Năm 2020
Sáng ngày 19/01/2020, đồng chí Trần Trí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn huyện Tiểu Cần, nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020, cùng đi với đoàn có Ông Nguyễn Ngọc Giao - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh, đồng chí Bùi Thiết Côn-Tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy Tiểu Cần

Bí thư Tỉnh ủy-Trần trí Dũng, phát biểu và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại thị trấn Tiểu Cần

Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm gia đình các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn xã Hùng Hòa, tổ chức gặp gỡ và tặng 300 phần quà, mỗi phần là 500.000đ; tặng 30 căn nhà tình thương cho gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn các xã Hùng Hòa, Tân Hùng và Thị trấn Tiểu Cần, mỗi căn nhà là 35.000.000đ, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng, do các mạnh thường quân hỗ trợ. Những nơi đoàn đến cũng như trong các buổi gặp gỡ tặng quà, đồng chí Trần Trí Dũng, Bí thư Tỉnh ủy đã nghe đại diện lãnh đạo các địa phương báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KT-XH của địa phương, cũng như công tác vận động hỗ trợ, chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, cũng như hỗ trợ cho hộ nghèo trong dịp Tết Canh Tý sắp tới, trong đó mỗi gia đình chính sách, hộ nghèo ít nhất cũng được 1 phần quà, có hộ đến 2 hoặc 3 phần quà được các cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như vận động các mạnh thường quân hỗ trợ. Qua nghe báo cáo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy rất vui mừng và phấn khởi trước sự phát triển của các địa phương trong năm qua, cũng như việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội đạt được nhiều kết quả thiết thực….đặc biệt là công tác giảm nghèo từ tỉnh đến cơ sở có bước tiến bộ vượt bật. Đến nay, tổng số hộ nghèo trong toàn tỉnh hiện giảm còn 3,22%, tương đương với 9.214 hộ và 6,05% hộ cận nghèo.

Thăm và tặng quà Mẹ VNAH tại xã Hùng Hòa

Tại các buổi gặp mặt, đồng chí Trần Trí Dũng -  Bí thư Tỉnh ủy thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó nổi bật là tăng trưởng kinh tế đạt 14,85%, là tỉnh đạt cao nhất trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tổ chức thành công lễ kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh. Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Canh Tý năm 2020, đồng chí Trần Trí Dũng - Bí thư Tỉnh ủy mong rằng ngoài việc được Đảng, Nhà nước và cộng đồng quan tâm chăm lo các chính sách thì các gia đình cũng cần nổ lực vươn lên trong cuộc sống, đồng thời chúc bà con nhân dân huyện Tiểu Cần nói riêng và Trà Vinh nói chung đón một mùa Xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm./.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp