Công an Trà Vinh tuyên dương gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

Ngày 12/6/2020, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", giai đoạn 2015 – 2020 gắn với sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 02 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới và 03 năm thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ". Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Văn Hẳn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại tá Vũ Hoài Bắc, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện một số ban, ngành tỉnh cùng với hơn 200 đại biểu là chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND, đại diện tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020, đại diện lãnh đạo, Bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch hội phụ nữ, cán bộ phụ trách thi đua khen thưởng Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp các sở, ban, ngành thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh. Trên lĩnh vực bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đã kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án hàng năm đạt trên 90%; án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.  Triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm TTATGT, nổi bật là 04 năm liền TNGT giảm cả 3 tiêu chí.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định; công tác tổ chức, cán bộ được quan tâm sâu sát, đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; kéo giảm tỷ lệ đảng viên, CBCS vi phạm bị xử kỷ luật thấp hơn tỷ lệ đề ra hằng năm.

Phong trào thi đua được chú trọng với nhiều hình thức, nội dung, biện pháp thiết thực, phong phú, sâu rộng, khích lệ tinh thần CBCS tham gia, tạo không khí thi đua sôi nổi trong từng lĩnh vực. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Duy trì nhiều mô hình hoạt động đạt hiệu quả và được nhân rộng ở cơ sở, từ đó góp phần quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, Công an tỉnh còn đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, hướng đến phục vụ Nhân dân với mục tiêu 03 giảm. Khai thác, sử dụng có hiệu quả hệ thống mạng tin học nghiệp vụ; đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động hành chính của lực lượng Công an, tăng cường trao đổi văn bản điện tử giữa Công an tỉnh với các sở, ngành tỉnh và trong nội bộ Công an tỉnh (mạng LAN). Phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức thu nộp hộ tiền xử phạt và chuyển trả giấy tạm giữ trong lĩnh vực giao thông đường bộ tới tay công dân theo yêu cầu... Hằng năm, Công an tỉnh được Bộ Công an xếp hạng về chỉ số CCHC loại "Tốt".

Hội nghị được nghe 5 gương điển hình đại diện cho 104 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020 chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo sự nhạy bén và tâm huyết trong công tác, góp phần mang lại thành tích nổi bật trong thời gian qua.

Ông Lê Văn Hẳn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Công an tỉnh Trà Vinh

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Công an tỉnh Trà Vinh. Có 8 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 16 tập thể và 85 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc qua thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", giai đoạn 2015 – 2020.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Lê Văn Hẳn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và chúc mừng những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh thời gian qua. Đề nghị Công an tỉnh tiếp tục quán triệt chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua với các nội dung, hình thức phong phú, đa dạng, phù hợp, thiết thực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Chủ động phát hiện, xây dựng, nhân rộng, biểu dương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức và thực hiện phong trào thi đua. Làm tốt công tác thi đua, khen thưởng, bảo đảm dân chủ, khách quan, chú trọng khen thưởng tập thể nhỏ, cá nhân trực tiếp công tác, chiến đấu ở đơn vị cơ sở, những lĩnh vực công tác có nhiều khó khăn.

Đại diện tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen

Đại tá Vũ Hoài Bắc, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đồng thời, phát động thi đua giai đoạn 2020 - 2025, cam kết thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, Cuộc vận động trong thời gian tới với quyết tâm hoàn thành xuất xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần bảo đảm ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa bàn.

Minh Tuyền (Ảnh: Hồ Giang)