Đảng bộ huyện Cầu Kè - Đảng bộ chỉ đạo điểm toàn diện của tỉnh tổ chức thành công Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Trong 3 ngày từ 28 - 30/6/2020, Đảng bộ huyện Cầu Kè tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025,  tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí đại diện cho các cơ quan Trung ương ở phía Nam, các đồng chí bí thư các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và 249 đại biểu đại diện cho 3.948 đảng viên của Đảng bộ huyện.

Xác định đây là đại hội điểm chỉ đạo toàn diện của tỉnh, nên trong thời gian qua, Thường trực Tỉnh ủy đã tập trung chỉ đạo, trong đó các đồng chí chỉ đạo địa bàn huyện, Tổ Công tác của Tỉnh ủy đã thường xuyên, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn cùng với sự nỗ lực không ngừng, quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ huyện, của Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức thành công đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Trí Dũng, đã biểu dương kết quả đạt được của cán bộ, đảng viên và Nhân dân của huyện trong nhiệm kỳ qua, nhất là sự phấn đấu, nổ lực của huyện để đạt chuẩn Nông thôn mới, Đảng bộ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, Đảng bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội huyện đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đây, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã định hướng một số công tác trọng tâm để Ban Thường vụ Huyện ủy, cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch vững mạnh, phấn đấu trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao vào trước năm 2025.

Đại biểu tham dự Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã phát biểu tham luận, thảo luận với nhiều nội dung về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, quốc phòng - an ninh, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, phát triển du lịch,… đã làm rõ hơn những thành tựu, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp phù hợp để cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 hoàn chỉnh văn kiện và sớm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Kết quả bầu cử: Các đại biểu đã bầu đủ, đảm bảo cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội, theo đó đồng chí Nguyễn Hoàng Khải được bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy, các đồng chí Trần Phong Ba và Nguyễn Thị Ngọc Linh được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 với tỷ lệ tín nhiệm rất cao. Đại hội bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI gồm 21 đại biểu chính thức và 03 đại biểu dự khuyết.

Ban Chấp hành Đảng bộ ra mắt Đại hội

Thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Cầu Kè góp phần quan trọng để Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo 12 đảng bộ còn lại của tỉnh hoàn thành tốt việc tổ chức đại hội cấp trên cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và Đại hội XIII của Đảng.

Chí Thành