Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà vinh khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên truyền miệng, báo cáo viên cơ sở năm 2020
Ngày 07/7/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên truyền miệng, báo cáo viên cơ sở năm 2020. Đây là lớp đầu tiên học theo giáo trình mới của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Đ/c Lữ Công Tạo-Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Tuyết Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh.

Tham gia lớp học có 175 học viên là Trưởng, phó các đoàn thể, Tuyên giáo Đảng ủy các xã, phường, thị trấn và Chuyên viên Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Lớp học nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của công tác tuyên truyền miệng, kỹ năng tổ chức thực hiện tuyên truyền miệng hiệu quả giúp cho lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng của tỉnh trong thời gian tới.

Trong thời gian khóa học là 03 ngày, các học viên được tiếp thu 04 chuyên đề theo tài liệu mới của Ban Tuyên giáo Trung ương: (1) Tuyên truyền miệng và tổ chức, hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền viên; (2) Kỹ năng chuẩn bị bài tuyên truyền miệng; (3) Kỹ năng tổ chức một buổi tuyên truyền miệng; (4) Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới và 05 mẫu đề cương bài nói.

Quang cảnh lớp học

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lữ Công Tạo, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các học viên phải nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập, từ đó học tập nghiêm túc, chấp hành tốt nội quy lớp học; tích cực trao đổi, thảo luận làm rõ vấn đề trên lớp học; đảm bảo thời gian học tập đúng theo qui định,…

Theo Kế hoạch, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tổ chức 3 đợt và hoàn thành trong tháng 7 năm 2020.

Hồng Chúc