Tiểu Cần: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025
Trong 03 ngày 30, 31/7 và 01/8/2020, Đảng bộ huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự đại hội có đồng chí Trần Trí Dũng – UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Ngô Chí Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Kim Ngọc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Đồng Văn Lâm – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo đại hội của tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Tiểu Cần các khóa; quí mẹ Việt Nam anh hùng và 260 đại biểu chính thức đại diện cho 3.809 đảng viên của 46 chi - đảng bộ trực thuộc Huyện uỷ tham dự Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tiểu Cần lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 xác định chủ đề “Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đến năm 2025 huyện Tiểu Cần trở thành thị xã trực thuộc tỉnh”.

Trong 05 năm qua, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng và chuyển dịch theo hướng tích cực; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được đầu tư xây dựng; bộ mặt văn hóa nông thôn có nhiều thay đổi; văn hóa - xã hội có bước tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên; chính sách dân tộc, tôn giáo, chính sách đối với người có công, chính sách xã hội, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; dân chủ ở cơ sở tiếp tục được phát huy. Tiêu biểu như trong giai đoạn 2015 – 2020 tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện ước đạt 31.981 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân 12,11%/năm. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn đạt 8.543 tỷ đồng, vượt 0,5% chỉ tiêu Nghị quyết và tăng 74,34% so nhiệm kỳ trước. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 62 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 30 triệu đồng so với năm năm 2015. Đặc biệt, huyện Tiểu Cần đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018 và 01 xã nông thôn mới (Tân Hùng) được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; xây dựng thành công thị trấn Tiểu Cần đạt chuẩn đô thị loại IV, thị trấn Cầu Quan đạt tiêu chuẩn đô thị loại V, tạo đà cho huyện Tiểu Cần tiến tới xây dựng thành công các tiêu chí đô thị và được công nhận thị xã trực thuộc tỉnh trước năm 2025.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được và những hạn chế còn tồn tại; đại hội tiếp tục tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh từ nay đến năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đồng Văn Lâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ huyện Tiểu Cần đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, lưu ý Đảng bộ Tiểu Cần tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên hội viên các đoàn thể và Nhân dân để tạo sự đồng thuận trong quá trình thực hiện mục tiêu là đưa huyện Tiểu Cần phát triển nhanh, bền vững hơn trong 5 năm tới, là huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và được công nhận thị xã trực thuộc tỉnh trước năm 2025…

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tiểu Cần lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các đại biểu tham dự Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới, đồng chí đồng chí Nguyễn Văn Phương được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Diệp và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Quang cảnh đại hội

Đại hội tiến hành bầu BCH Đảng bộ huyện khóa X