​Đảng bộ BĐBP Trà Vinh: Phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh khu vực biên giới biển
Trong 02 ngày, 2 và 3-8, Đảng bộ BĐBP tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Trà Vinh, đồng chí Ngô Chí Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh, đồng chí Đồng Văn Lâm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy và 85 đại biểu đại diện  299 đảng viên của 11 chi, đảng bộ của toàn Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh cùng về dự.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã hoàn thành cơ bản, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XII đã đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc, nổi bật là: Đảng ủy đã chủ động lãnh đạo nắm, đánh giá và dự báo tình hình, kịp thời làm tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đề ra những đối sách phù hợp, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc xảy ra trên biên giới biển không để xảy ra điểm nóng; đấu tranh phòng, chống có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, tích cực tham gia củng cố cơ sở chính trị, thực hiện các chương trình, các cuộc vận động hướng về biên giới, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Lực lượng BĐBP tỉnh được xây dựng, củng cố vững mạnh về mọi mặt; chất lượng huấn luyện, diễn tập được nâng lên; khả năng sẵn sàng chiến đấu được tăng cường. Đảng bộ BĐBP tỉnh luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; Cán bộ chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức trách nhiệm cao, khắc phục khó khăn, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ảnh : Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm bầu Ban chấp hành Đảnh bộ BĐBP tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ BĐBP tỉnh Trà Vinh tập trung lãnh đạo, thực hiện tốt phương hướng, mục tiêu gồm: Phát huy sức mạnh tổng hợp, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng hiệp đồng nắm chắc tình hình, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh khu vực biên giới biển; tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh trên địa bàn. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng, gắn với xây dựng tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”; xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thực sự tiền phong, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tạo chuyển biến cơ bản, vững chắc trong xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật và đảm bảo an toàn giao thông.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đồng Văn Lâm, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã chúc mừng và biểu dương Đảng bộ và cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh Trà Vinh đã có nhiều cố gắng nỗ lực, vượt qua khó khăn, giành nhiều thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua; đề nghị trong nhiệm kỳ tới: Đảng bộ BĐBP Trà Vinh tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị cả nhiệm kỳ; tiếp tục nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu; nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ biên phòng, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển của tỉnh và các nhiệm vụ trên giao. Thường xuyên phối hợp củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở các xã biên giới biển; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 01 và Đề án của Thủ tướng Chính phủ về “Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo”; tham mưu thực hiện sâu rộng, hiệu quả “Ngày hội Biên phòng toàn dân”; đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thực hiện các chương trình giảm nghèo, bảo vệ môi trường, kéo giảm tội phạm và tệ nạn xã hội; Lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên và nền nếp chính quy; duy trì quản lý kỷ luật, chấp hành nghiêm pháp luật; Xây dựng cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định đối với đường lối của Đảng, nâng cao ý thức trách nhiệm, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của cấp trên, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đặc biệt, Ban chấp hành Đảng bộ BĐBP khoá mới phải luôn thể hiện tốt vai trò là hạt nhân nòng cốt lãnh đạo, đề ra chủ trương, giải pháp cụ thể sát đúng và lãnh đạo thực hiện có hiệu quả. Xây dựng đoàn kết nội bộ thống nhất, thường xuyên tự học tập, nghiên cứu và rèn luyện để nâng cao trình độ, năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ảnh: Ban chấp hành Đảng bộ BĐBP tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt hạ quyết tâm

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm và với quyết tâm cao, Đại hội đã biểu quyết và bỏ phiếu tín nhiệm bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 12 đồng chí, Đại tá Đỗ Hữu Lộc, Chính ủy BĐBP Trà Vinh đã tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Sa Rây -BĐBP