Bế giảng Lớp hoàn chỉnh Cao cấp Lý luận chính trị tại tỉnh Trà Vinh
Chiều ngày 08/8/2020, tại Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh, Tỉnh uỷ phối hợp với Học viện Chính trị khu vực IV tổ chức bế giảng Lớp hoàn chỉnh chương trình cao cấp lý luận chính trị khoá 8, khoá học 2019 - 2020 tại tỉnh Trà Vinh.

Các học viên nhận giấy khen “học tập giỏi, rèn luyện tốt” tại lễ bế giảng

Lớp học được khai giảng ngày 23/12/2019. Đây là lớp học đầu tiên theo loại hình đào tạo hoàn chỉnh mà Học viện Chính trị khu vực IV phối hợp mở tại tỉnh Trà Vinh. Tham gia lớp học có 89 học viên là cán bộ chủ chốt hoặc được quy hoạch cán bộ chủ chốt các ban, ngành tỉnh, cấp huyện và cấp xã.

Thời gian lớp học diễn ra là 04 tháng. Các học viên được tiếp thu hệ thống kiến thức lý luận và những vấn đề thực tiễn về Triết học Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước và Pháp luật, Lý luận và pháp luật về quyền con người và Quan hệ quốc tế, với tổng cộng 19 bài theo chương trình cao cấp lý luận chính trị áp dụng trong hệ thống học viện chính trị. Ở mỗi môn học, qua tiếp thu những vấn đề lý luận, tất cả học viên đều vận dụng để viết bài thu hoạch của bản thân. Kết thúc khoá học, học viên trải qua kỳ thi tốt nghiệp với 3 môn: Kinh tế chính trị Mác-Lênin, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Chính trị học. Kết quả chung, 89 học viên đều hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện, trong đó có 03 học viên đạt loại giỏi, 85 học viên đạt loại khá.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng, đồng chí Trần Văn Tiến - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu, hiểu sâu sắc các vấn đề lý luận đã được học và vận dụng một cách có hiệu quả vào thực tiễn công tác, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, khẳng định vị trí vai trò cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở.

Tin, ảnh: Nguyễn Dũ - Trầm Tiểu Bang