HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN TRIỂN KHAI CÁC CHỈ THỊ, KẾT LUẬN VỀ CÔNG TÁC BÁO CHÍ, HỘI NHÀ BÁO, IN ẤN, XUẤT BẢN SÁCH LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ, BÁO VÀ TẠP CHÍ CỦA ĐẢNG
Sáng ngày 09/9/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các bộ, ban, ngành liên quan tổ chức hội nghị toàn quốc bằng hình thức trực tuyến để triển khai các chỉ thị, kết luận của Trung ương liên quan đến công tác báo chí, in ấn xuất bản sách lý luận chính trị, báo và tạp chí của Đảng, Đồng chí Lê Mạnh Hùng Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh có đồng chí Trần Bình Trọng, UVTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, và 50 đồng chí là Báo cáo viên cấp tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo Ban tuyên giáo/Tuân huấn các huyện ủy, thị ủy, thành ủy và Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Trà Vinh

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các chuyên đề:

- Đồng chí Quế Đình Nguyên, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân báo cáo kết quả thực hiện Kết luận số 29-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng cùng những nội dung cơ bản của Thông báo Kết luận số 173-TB/KL của Ban Bí thư.

- Đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam báo cáo kết quả 15 năm thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới; những nội dung cơ bản của Chỉ thị số 43- CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới.

- Đồng chí Phạm Chí Thành, Q.Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật triển khai nội dung đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xuất bản, phát hành và nghiên cứu, học tập sách lý luận chính trị (quán triệt Chỉ thị số 44-CT/TW ngày 16/4/2020 của Ban Bí thư).

- PGS.TS Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản giới thiệu việc xây dựng mô hình nghiên cứu, vận dụng nội dụng Tạp chí Cộng sản. Những kết quả bước đầu và giải pháp trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh: Các địa phương, đơn vị cần tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cấp ủy, cán bộ đảng viên về sách lý luận chính trị, các báo tập chí của Đảng trong công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, chú trọng việc làm theo Báo Đảng; xây dựng kế hoạch, chương trình phù hợp với các địa phương đơn vị, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Thông báo Kết luận số 173-TB/KL, Chỉ thị 44-CT/TW. Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội nhà báo, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ quan báo chí, ý thức trách nhiệm và ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức, chuẩn mực nghề nghiệp của cán bộ, phóng viên nhà báo để góp phần xây dựng đội ngũ những người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, của đất nước.

Tin, ảnh: Phòng TT-BC-VH-VN