TRÀ VINH LONG TRỌNG KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH TRÀ VINH LẦN THỨ XI
Sáng ngày 15/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Các đồng chí đại diện cho các ban Đảng Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy qua các thời kỳ; Quý mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; các đồng chí nguyên Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành các khóa, các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã nghỉ hưu. Cùng 345/347 đại biểu được triệu tập là đại biểu đương nhiên và đại biểu được bầu từ 13 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã về dự (vắng 2 đại biểu có lý do). Phương châm Đại hội là: "Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Bứt phá - Phát triển" và chủ đề "Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc, đổi mới sáng tạo; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực; bảo đảm quốc phòng - an ninh; tạo bứt phá để Trà Vinh đạt chuẩn Nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030".

Thiếu nhi tặng hoa Đoàn Chủ tịch

Thông qua diễn văn khai mạc Đại hội

Đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt Đoàn chủ tịch đọc Diễn văn khai mạc đại hội. Theo chương trình làm việc, Đại hội sẽ thông qua dự thảo các văn kiện của Đảng bộ gồm: Tóm tắt dự thảo Báo cáo Chính trị của Đảng bộ; Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu đại hội; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến Đại hội.

KHÁNH QUỲNH