KẾT QUẢ NGÀY LÀM VIỆC CHÍNH THỨC THỨ NHẤT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH TRÀ VINH LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Sáng ngày 15/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc.

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dự và chỉ đạo Đại hội. Cùng dự Đại hội có các đồng chí đại diện cho các ban Đảng Trung ương. Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí Bùi Quang Huy, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; đồng chí Lâm Phú, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm ủy ban Dân tộc và miền núi của Chính phủ; đồng chí Sơn Song Sơn, Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung Đảng, nguyên Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Tham dự Đại hội có Quý mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; các đồng chí nguyên Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành các khóa, các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban ngành đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã nghỉ hưu.

Quang cảnh Đại hội

Trong ngày làm việc đầu tiên của Đại hội (15/10/2020), Đại hội nghe đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt Đoàn chủ tịch đọc Diễn văn khai mạc đại hội. Thông qua dự thảo các văn kiện của Đảng bộ gồm: Tóm tắt dự thảo Báo cáo Chính trị của Đảng bộ; Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo các Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu đại hội; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội.

Đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đọc Diễn văn khai mạc

Đại hội được nghe đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí Trần Trí Dũng, thay mặt Đoàn Chủ tịch phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư.

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong ngày làm việc đầu tiên Đại hội được nghe các ý kiến thảo luận, tham luận của Đại biểu làm rõ thêm các vấn đề như: Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X, những kết quả đạt được và hạn chế, yếu kém; Những nguyên nhân của thành tựu và hạn chế, yếu kém trong dự thảo Báo cáo; Dự báo tình hình thuận lợi, khó khăn tác động đến tỉnh ta trong thời gian tới; Việc nêu quyết tâm xây dựng Trà Vinh đạt chuẩn Nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030”; Cho ý kiến về nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu; Việc xác định 06 nhiệm vụ trọng tâm, 03 nhiệm vụ đột phá....

Cuối ngày làm việc đầu tiên, Đại hội tiến hành các công tác để bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI. Kết quả danh sách bầu cử có 59 đồng chí, để bầu chọn 49 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI (số dư 20,40%)

Sau khi tiến tiến hành bỏ phiếu, công bố số phiếu phát ra, thu vào, Đại hội kết thúc ngày làm việc chính thức đầu tiên.

KHÁNH QUỲNH