THÔNG BÁO KẾT QUẢ NGÀY CHÍNH THỨC THỨ NHẤT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH TRÀ VINH LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ (2020 - 2025), NGÀY 15/10/2020
Ban Biên tập giới thiệu Thông cáo báo chí ngày làm việc chính thức thứ nhất Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 15/10/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến hành khai mạc Đại hội.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Các đồng chí đại diện cho các ban Đảng Trung ương; các đồng chí nguyên lãnh đạo Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy qua các thời kỳ; Quý mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; các đồng chí nguyên Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành các khóa, các đồng chí là lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đã nghỉ hưu.

Số đại biểu có mặt 345/347 đại biểu được triệu tập, trong đó có 45 đại biểu đương nhiên (vắng 01 đồng chí), 300 đại biểu được bầu từ Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở (vắng 01 đồng chí) và gần 200 đại biểu khách mời.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

I. CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC BUỔI SÁNG

Trong ngày làm việc đầu tiên của Đại hội (15/10/2020), đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt Đoàn chủ tịch đọc Diễn văn khai mạc Đại hội. Đại hội thông qua các nội dung: Báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; Dự thảo Báo cáo Chính trị (Báo cáo tóm tắt); Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X; lấy ý kiến biểu quyết của Đại hội về Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của đại biểu dự đại hội vào dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Đồng chí Trần Trí Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh thay mặt Đoàn chủ tịch đọc Diễn văn khai mạc Đại hội

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đồng chí Trần Trí Dũng, thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư.

II. CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC BUỔI CHIỀU

Đại biểu tham dự Đại hội tiếp tục thảo luận, tham luận đóng góp một số nội dung:

(1) Chủ đề của Đại hội.

(2) Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X, những kết quả đạt được và hạn chế, yếu kém.

(3) Những nguyên nhân thành tựu và hạn chế, yếu kém trong dự thảo Báo cáo.

(4)  05 bài học kinh nghiệm.

(5) Dự báo tình hình thuận lợi, khó khăn tác động đến tỉnh ta trong thời gian tới.

(6) Mục tiêu, nhiệm vụ tổng quát nêu trong báo cáo. Việc nêu quyết tâm "xây dựng Trà Vinh đạt chuẩn Nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030”.

(7) Các chỉ tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, môi trường, quốc phòng - an ninh.

(8) Cho ý kiến về nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu.

(9) Việc xác định 06 nhiệm vụ trọng tâm, 03 nhiệm vụ đột phá.

(10) Dự thảo Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X.

(11) Những nhiệm vụ, trách nhiệm của cơ quan chỉ đạo, cơ quan tham mưu, chủ trì, cơ quan phối hợp và tổ chức thực hiện, thời gian thực hiện....

Đại biểu tham dự Đại hội

* Đại hội tiến hành bầu cử

Đại hội thông qua Đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI; quán triệt hướng dẫn công tác ứng cử, đề cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; thảo luận danh sách đề cử nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ X giới thiệu.

- Danh sách nhân sự giới thiệu ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025:

+ Nhân sự giới thiệu ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI: Tổng số 55 đồng chí, bầu chọn 49 đồng chí, số dư 12,24% (tái cử 35 đồng chí, nguồn mới 20 đồng chí).

- Tại Đại hội, đại biểu tham dự Đại hội đề cử 08 đồng chí. Tuy nhiên, có 04 đồng chí xin rút, Đoàn Chủ tịch thống nhất đưa 04 đồng chí được đề cử tại Đại hội vào danh sách bầu cử, tổng số có 59 đồng chí được lập danh sách bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Trà Vinh, bầu chọn 49 đồng chí, số dư là 20,40% (tái cử 35 đồng chí, nguồn mới 24 đồng chí).

- Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XI.

Ngày 16/10/2020, Đại hội tiếp tục ngày làm việc thứ hai theo Chương trình Đại hội đã thông qua.

BAN TỔ CHỨC ĐẠI HỘI