Tiểu Cần tăng cường các giải pháp thực hiện Đề án đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên Internet và mạng xã hội
Với phương châm “Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu” theo tinh thần Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trang mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh” và Đề án đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên Internet, mạng xã hội. Đến nay, qua hơn 03 năm thực hiện hầu hết cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể trên địa bàn huyện Tiểu Cần đã nhận thức đúng đắn, toàn diện hơn về tính hai mặt của Internet và mạng xã hội; từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội cũng như việc đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, xấu độc trên môi trường mạng.

Kết quả thực hiện, qua trên 02 năm qua các thành viên của các nhóm chia sẻ thông tin tích cực trên địa bàn huyện đã đăng tải, chia sẻ được 5.925 thông tin, bài viết từ các báo chính thống với các nội dung liên quan đến quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật; bài phân tích, bình luận của lãnh đạo Đảng, Nhà nước về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; truyền thống lịch sử, văn hóa các dân tộc, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo để cổ vũ, động viên đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia; đồng thời thực hiện 4.320 bình luận về đấu tranh, phản bác trên Internet, mạng xã hội từ các trang nhóm khác, góp phần ngăn chặn các trang quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc, xuyên tạc lan truyền trên môi trường mạng.

Lãnh chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên các đoàn thể trong việc quản lý, sử dụng mạng xã hội và phòng, chống sự xâm nhập, ảnh hưởng của các sản phẩm văn hóa xấu độc trên các trang mạng xã hội vào cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Huyện Tiểu Cần đã thành lập các nhóm trên ứng dụng Zalo để trao đổi thông tin phục vụ công tác mang lại hiệu quả rất tích cực, góp phần cho công tác thông tin, chỉ đạo, điều hành hoạt động chuyên môn được nhanh chóng, kịp thời…

Đ/c: Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu uốn nắn về tiếp cận, chia sẻ thông tin trên Internet, mạng xã hội

Ngoài ra, Tiểu Cần đã có nhiều văn bản chỉ đạo, uốn nắn và yêu cầu các đảng bộ, chi bộ - trước hết là Bí thư, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên nâng cao nhận thức và đề cao cảnh giác với những thông tin xấu, độc trên Internet và mạng xã hội. Không tham gia chia sẻ, bình luận thông tin không chính thống có nội dung gây phương hại đến uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; không lợi dụng các trang mạng, facebook cá nhân để bày tỏ quan điểm trái với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyệt đối “không tin, không nghe, không làm theo” những thông tin xấu, độc, xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa và con đường cách mạng mà Bác Hồ và Nhân dân ta lựa chọn. Nếu cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên có hành vi vi phạm, đã được nhắc nhở nhưng vẫn tiếp tục vi phạm sẽ có hình thức xử lý theo qui định của pháp luật.

Công tác lãnh chỉ đạo và kết quả đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị 24 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trang mạng xã hội đối với cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn tỉnh” và Đề án đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên Internet, mạng xã hội đã góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị đề ra.

Bài, ảnh: Thanh Quang