THƯỜNG TRỰC TỈNH ỦY THĂM CHÚC MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI 22/12/2020
Sáng 22/12/2020, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/20) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh. Tiếp đoàn có Đại tá Trương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Đại tá Trương Văn Thẩm, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí trong Đảng ủy Bộ CHQS tỉnh và thủ trưởng các cơ quan trực thuộc.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Phát biểu chúc mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam tại Bộ CHQS tỉnh

Đến thăm và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Phó Bí thư   Tỉnh ủy khẳng định, thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã có nhiều đổi mới trong công tác, nhất là thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác quốc phòng, quân sự địa phương; chủ động phối hợp với các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh nắm chắc và làm chủ tình hình; đổi mới, sáng tạo trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu… Tuy nhiên dịch bệnh Covid-19 ngay từ đầu năm đã ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động nói chung, nhưng Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục mọi khó khăn trong huấn luyện, trong công tác tuyển quân và các hoạt động chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ Quân sự các cấp và phối hợp bảo vệ an toàn, góp phần cho thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 … Nổi bậc là đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch Covid-19, thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp nhận và cách ly công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về đảm bảo an toàn; thực hiện tốt công tác tham gia phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh không ngừng phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà…..

Phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo, Đại tá Trương Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, thay mặt cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh cảm ơm sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong thời gian qua luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho LLVT tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, đó là động lực, là niềm tin để từng cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh luôn quyết tâm phấn đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hữu Hiệp