Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Trà Vinh tiếp tục được củng cố và phát triển toàn diện
 Ngày 06/01, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Lê Văn Tư, Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố, các vị chức sắc tôn giáo trên địa bàn toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" giữ vị trí, vai trò rất quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, là một bộ phận gắn bó chặt chẽ với các phong trào, hành động cách mạng khác ở đơn vị, địa phương. Phong trào "toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được phát triển sâu rộng góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, là điều kiện thuận lợi để phát triển các phong trào, hành động cách mạng khác.

Trong năm qua, Phong trào tiếp tục được phát huy mạnh mẽ và từng bước phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, gắn kết chặt chẽ với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào cách mạng, thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, hiệu quả. Nhiều mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự ở cơ sở được xây dựng, củng cố và nhân rộng phù hợp với từng đơn vị, địa phương, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác giữ gìn an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội ở địa phương. Năm 2020 có 101/106 xã, phường, thị trấn đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, đạt 95,28%, vượt chỉ tiêu 5,28%; có 894/911 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, đạt 98,13%, vượt chỉ tiêu 3,13%. Mô hình “Tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục đối tượng tại cơ sở tôn giáo” được Bộ Công an công nhận mô hình đạt hiệu quả cao và thông báo nhân rộng trong Công an toàn quốc.

Với những kết quả đạt được, Hội đồng thi đua – khen thưởng tỉnh đã xét, đề nghị Bộ Công an tặng bằng khen cho 9 tập thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen và giấy khen cho 311 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phó giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng 9 tập thể được đề nghị Bộ Công an tặng bằng khen.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Lê Văn Tư, Phó giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương các kết quả đạt được trong năm 2020 và cảm ơn sự quan tâm phối hợp của các ngành, các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp, các vị chức sắc tôn giáo và Nhân dân đã nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ lực lượng Công an trong thời gian qua. Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu trong năm 2021, Công an các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện 9 nội dung trọng tâm như: tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng Công an thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước và Ngành Công an về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; quan tâm xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Phó Giám đốc Công an tỉnh lưu ý công tác dân vận và phong trào “Dân vận khéo” là một bộ phận của công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác Công an. Do đó, thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương cần quan tâm thực hiện công tác này, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực, đưa phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  ngày càng phát triển, có chất lượng, hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội tỉnh nhà.

Đạt Nhân