Trà Vinh: Xử lý 1.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông
Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, từ ngày 15/12/2020, Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đồng loạt ra quân thực hiện đồng loạt nhiều biện pháp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, như sử dụng loa phát thanh tại các điểm chợ, nơi tập trung đông người, tuyên truyền miệng tại các cơ sở tôn giáo, khu dân cư, thông qua công tác tuần tra kiểm soát… Nội dung tuyên truyền về Nghị định 100 của Chính phủ, các nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn giao thông, những lưu ý để tham gia giao thông an toàn… góp phần nâng cao nhận thức của người dân về các quy định của pháp luật trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế và kéo giảm va chạm, tai nạn.

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh diễu hành trong ngày đầu ra quân thực hiện đợt cao điểm.

Cảnh sát giao thông tuyên truyền lưu động tại Chợ Trà Vinh.

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Cảnh sát giao thông huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, phối hợp các lực lượng liên quan như Cảnh sát cơ động, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát. Trong đó, tập trung vào các tuyến đường có phương tiện lưu thông đông, vào các thời điểm thường xảy ra tai nạn, vi phạm.

Qua hai tuần đầu thực hiện cao điểm, Cảnh sát giao thông Công an toàn tỉnh đã tổ chức gần 900 ca tuần tra kiểm soát với hơn 3.200 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua đó, phát hiện, xử lý 1.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ 595 phương tiện, 424 giấy tờ các loại. Ra quyết định xử phạt hơn 700 trường hợp với số tiền gần 1,6 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 94 trường hợp. Trong đó, lỗi vi phạm nhiều nhất là sử dụng rượu, bia điều khiển phương tiện với 251 trường hợp, không có giấy phép lái xe 246 trường hợp, sử dụng ma túy điều khiển xe 01 trường hợp, còn lại là các lỗi vi phạm khác… Qua đó, góp phần bảo đảm ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, tai nạn, va chạm giao thông được kéo giảm so với cùng kỳ.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian tới, Thượng tá Lý Văn Trổng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục phối hợp các đơn vị có liên quan, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; tiếp tục tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ tham gia công tác tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là xử lý nghiêm các hành vi người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; phối hợp các lực lượng chức năng có liên quan xử lý nghiêm các đối tượng thanh, thiếu niên tụ tập có biểu hiện chạy xe tốc độ cao gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, quyết tâm kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông, đặc biệt là đạt các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch Công an tỉnh đã đề ra trong đợt cao điểm ./.

Đạt Nhân