THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021
TỈNH ỦY, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN, ỦY BAN NHÂN DÂN, ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH TRÀ VINH

Đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thân mến!

Nhân dịp Xuân mới Tân Sửu năm 2021, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh thân ái gửi đến các bậc lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, gia đình có công với nước, toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp, các vị chức sắc, tín đồ tôn giáo trong tỉnh, những người con quê hương Trà Vinh đang sinh sống, học tập, công tác trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Năm qua, tình hình thế giới, trong nước và tỉnh nhà gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế - xã hội đời sống của nhân dân. Song, Đảng bộ, quân, dân và cộng đồng doanh nghiệp tỉnh nhà đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn, triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp thực hiện chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh; hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời, thực hiện có hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Duy trì tăng trưởng kinh tế, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 3,32%; thu ngân sách vượt chỉ tiêu, trên 5.000 tỷ đồng; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân ổn định; quốc phòng - an ninh được giữ vững; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.

Những kết quả trên có ý nghĩa quan trọng, tạo niềm tin, động lực, khẳng định sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; khơi dậy ý chí sáng tạo, vươn lên của Nhân dân Trà Vinh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ tỉnh ngày càng tiến bộ, giàu đẹp, văn minh. Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh trân trọng ghi nhận, biểu dương toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp đã lập nhiều thành tích, đóng góp to lớn vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Đồng bào, đồng chí và chiến sĩ thân mến!

Năm 2021, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Bên cạnh những thuận lợi cơ bản, chúng ta vẫn còn phải tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: Thiên tai, dịch bệnh, tình hình kinh tế, chính trị thế giới, khu vực tiềm ẩn nhiều rủi ro, khó lường.

Trước thềm năm mới, với niềm tin mới, động lực mới, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh nhà, những người con quê hương Trà Vinh đang sinh sống, công tác, học tập ngoài tỉnh, ngoài nước tiếp tục phát huy tinh thần “Đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, đột phá, phát triển”, chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, thách thức, ra sức thi đua lao động sản xuất, kinh doanh, thực hành tiết kiệm, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tạo đà thực hiện thắng lợi cho cả nhiệm kỳ; tiếp tục thực hiện có hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; góp phần thực hiện mục tiêu tỉnh Trà Vinh đạt chuẩn Nông thôn mới trước năm 2025 và là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030.

Mừng Xuân mới Tân Sửu năm 2021, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh chúc toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ; cộng đồng các doanh nghiệp, các vị chức sắc, tín đồ tôn giáo trong tỉnh và những người con quê hương Trà Vinh đang sinh sống, học tập, làm việc trong và ngoài nước năm mới nhiều mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng.

TỈNH ỦY, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN, ỦY BAN NHÂN DÂN, ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH TRÀ VINH