Hội nghị trực tuyến toàn quốc Báo cáo viên tháng 01/2021
Sáng ngày 03/02, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên Trung ương tháng 01/2021, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Điểm cầu tỉnh Trà Vinh có đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự và chủ trì Hội nghị.

Tại Trà Vinh Thường trực Tỉnh ủy tổ chức 10 điểm cầu (01 điểm cầu tỉnh và 09 điểm cầu của các huyện, thị xã, thành phố), với số lượng có 679 đại biểu dự gồm cán bộ chủ chốt cấp tỉnh, huyện, nguyên ủy viên BCH tỉnh ủy, huyện ủy các thời kỳ, các đại biểu là báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội các cấp.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.  Đây là Đại hội có nhiều sự đổi mới về công tác nhân sự, Đại hội đã chọn được những cán bộ có đủ đức, đủ tài, nhân sự trúng cử vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng đều có phẩm chất đạo đức, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, gắn bó mật thiết với nhân dân là những nhân tố có ý nghĩa quyết định thành công sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Hoàng Bình Quân, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương: Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2020; dự báo tình hình thế giới nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2021, dưới tác động của đại dịch COVID-19, năm 2020 chứng kiến những diễn biến rất phức tạp của tình hình thế giới và khu vực, đặt ra nhiều khó khăn, thách thức song cũng tạo ra những cơ hội mới đối với môi trường đối ngoại của nước ta. Trong bối cảnh đó, công tác đối ngoại năm 2020 của Đảng và Nhà nước đã được triển khai linh hoạt, sáng tạo, đồng bộ, hiệu quả và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, thu hút nguồn lực phục vụ phát triển và nâng cao vị thế của đất nước. Trong năm 2021, Tình hình thế giới, khu vực năm 2021 sẽ tiếp tục diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường, ảnh hưởng sâu sắc đến môi trường an ninh và phát triển của nước ta. Tuy nhiên, hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn; chủ nghĩa đa phương và luật pháp quốc tế tiếp tục được cộng đồng quốc tế ủng hộ và thúc đẩy; cách mạng công nghiệp lần thứ tư tạo ra những cơ hội chiến lược để nước ta phát triển bứt phá.

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội các cấp, tập trung tuyên truyền một số nội dung: (01) tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; (02) tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; (03) tuyên truyền công tác phòng, chống Covid-19: tuyên truyền viên cần làm tốt việc tuyên truyền, vận động để người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, chủ động phòng, chống dịch COVID-19, cùng nhau thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế với Thông điệp 5 “K”: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo y tế; (04) tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW, ngày 9/12/2020 của Ban Bí thư về tổ chức Tết năm 2021; (05) tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng trong quý I/2021.

Thanh Thùy