Tỉnh Trà Vinh tiễn đưa 951 thanh niên lên đường nhập ngũ
Sáng ngày 03/3/2021, các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Trà Vinh đã long trọng tổ chức lễ giao, nhận quân, tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Huyện Càng Long là huyện được Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chọn tổ chức truyền hình trực tiếp lễ giao nhận quân và là đơn vị điểm để rút kinh nghiệm cho công tác tuyển quân của tỉnh năm 2022. Đến dự lễ có Đại tá Hồ Văn Thái - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9, Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Trà Vinh, các đồng chí trong thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, huyện Càng Long và các đơn vị nhận quân…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, năm 2021 là năm thứ hai tỉnh Trà Vinh tiếp tục không tập trung thanh niên về huyện trước một ngày để tổ chức hội trại tòng quân như hàng năm mà chỉ tổ chức lễ giao, nhận quân theo quy định của trên nhằm thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh và lễ giao nhận quân được tổ chức nhanh, gọn nhưng vẫn trang nghiêm, long trọng và được truyền hình trực tiếp tại huyện Càng Long, là đơn vị điểm được hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chọn làm điểm rút kinh nghiệm cho công tác tuyển quân năm 2022.

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thực hiện chặt chẽ các bước, các khâu tuyển chọn nên tất cả thanh niên trúng tuyển đều nhận thức đầy đủ trách nhiệm, nghĩa vụ công dân đối với nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Trong 951 thanh niên nhập ngũ năm 2021, có một nữ công dân, 320 công dân là người dân tộc Khmer, 62 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp, sức khỏe loại đạt loại 1 và 2 trên 50%, có 18 thanh niên là Đảng viên, 29 thanh niên được chọn tạo nguồn và là con của cán bộ công chức tình nguyện nhập ngũ….nhằm động viên gia đình và thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ, hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, các ban ngành, đoàn thể đã vận động và trao tặng khen thưởng cho các gia đình tiêu biểu, đối với thanh niên nhập ngũ, ngoài các phần quà của các ngành đoàn thể trao tặng mỗi thanh niên được tặng một số tiết kiệm từ một đến ba triệu đồng, tùy theo sự vận động của mỗi địa phương.

Tại lễ giao nhận quân đơn vị điểm huyện Càng Long, thanh niên Lê Quý Đôn, thị trấn Càng Long, huyện càng Long đại diện cho 171 thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ hứa quyết tâm với lãnh đạo, cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình, đồng thời cũng bày tỏ niềm tin và sự nỗ lực phấn đấu của mình khi tình nguyện và trúng tuyển đợt này, e sẽ ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện để luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nếu có điều kiện em sẽ tiếp tục đăng kí học tập và phát triển để được phục vụ lâu dài trong môi trường quân đội.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Nhủ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Càng Long mong rằng, các chiến sỹ luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống chiến đấu kiên cường của các thế hệ cha anh, của lớp lớp thanh niên Càng Long đã hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và Công an giao cho. Đồng thời, các công dân của huyện lên đường nhập ngũ sẽ luôn chấp hành nghiêm quy định, kỷ luật Quân đội, kỷ luật Công an, ra sức rèn luyện, học tập, công tác, khắc phục khó khăn, xứng đáng với truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng cho mình động cơ phấn đấu đúng đắn, tu dưỡng rèn luyện để trở thành người quân nhân cách mạng, người chiến sỹ ưu tú, trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, xứng đáng với tình cảm và lòng mong đợi của quê hương, gia đình.

Ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh trao quà và động viên thanh niên huyện Càng Long trước lúc lên đường nhập ngũ

Hữu Hiệp