Thường trực Tỉnh ủy tổ chức kiểm tra quý I năm 2021 và công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải
Ngày 24/3/2021, đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức Đoàn công tác Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị 3 tháng đầu năm 2021 của thị xã Duyên Hải và huyện Duyên Hải.

Tại huyện Duyên Hải, qua nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của các đại biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhận xét huyện có sự tập trung chỉ đạo tốt công tác bầu cử, cơ cấu thành phần đảm bảo đúng quy định; đồng thời đồng chí đánh giá cao công tác xây dựng nông thôn mới và nuôi trồng thủy sản của huyện. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy lưu ý huyện cần tập trung thực hiện tốt công tác bầu cử đúng quy định; thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án đảm bảo tiến độ; tập trung chuyển đổi cơ cấu sản xuất, nuôi trồng thủy sản, xây dựng thương hiệu nhãn hiệu cho ngành thủy sản; đẩy mạnh tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nắm bắt dư luận xã hội.

Đối với thị xã Duyên Hải, sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhận xét mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng từ những khó khăn chung, nhất là dịch bệnh covid-19, nhưng thị xã đạt kết quả quan trọng như: Giá trị sản xuất đạt 8.481 tỷ đồng, tăng 31,6% so cùng kỳ, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 2.599 tỷ đồng, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tăng 31,4% so cùng kỳ; giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ và du lịch tăng so cùng kỳ; giá trị sản xuất thủy sản tăng 58,7% so cùng kỳ; thu ngân sách đạt khá; công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 có sự tập trung; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được thực hiện theo đúng quy định, lịch trình, kế hoạch đề ra. Đồng thời đồng chí lưu ý một số vấn đề cần quan tâm như: phát triển mới doanh nghiệp còn chậm, công tác quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường, quản lý chợ có mặt còn hạn chế…

Đoàn công tác Tỉnh ủy làm việc tại thị ủy Duyên Hải

Tại các buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Thị ủy, Huyện ủy Duyên Hải phải quán triệt sâu sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, rà soát các công việc từ nay đến cuối năm có kế hoạch tập trung các chỉ tiêu còn đạt thấp; chủ động huy động tối đa các nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; đẩy mạnh nuôi trồng và khai thác thủy hải sản; thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Hoàng Sơn