Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tình hình quý I và công tác bầu cử tại huyện Càng Long
Chiều ngày 31/3/2021, Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác số 2 của Tỉnh ủy có buổi làm việc với huyện Càng Long kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị 03 tháng đầu năm 2021 của Đảng bộ huyện.

Tại buổi làm việc, đánh giá về kết quả đạt được của huyện trong 3 tháng đầu năm, Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: tuy còn nhiều khó khăn nhưng Đảng bộnhân dân huyện Càng Long đã đoàn kết, nỗ lực đạt được một số kết quả thiết thực trên nhiều lĩnh vực, các chỉ tiêu chủ yếu đều tăng so với cùng kỳ: tổng giá trị sản xuất 3.183,27 tỷ đồng, đạt 30,24% Nghị quyết; thu ngân sách gần 196,7 tỷ đồng, đạt 31,71%; sản xuất nông nghiệp năng suất bình quân ước đạt 7 tấn/ha. Huyện được Trung ương quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới; hoàn thành hồ sơ đề nghị tỉnh công nhận xã An Trường, Nhị Long Phú đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Công tác chuẩn bị bầu cử được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo tiến độ; nhân sự ứng cử đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu, thành phần theo quy định; có 12 đơn vị bầu cử cấp huyện, 140 khu vực bỏ phiếu ở 14 xã, thị trấn. Sau hiệp thương lần 2, có 61 người ứng cử HĐND huyện (nữ 28 người (chiếm 45,90%); ngoài Đảng 7 người (chiếm 11,47%); dưới 40 tuổi 33 người (chiếm 54,09%); người dân tộc thiểu số 03 người (chiếm 4,91%)) để bầu 34 đại biểu; có 656 người ứng cử (nữ 240 người (chiếm 36,59%); ngoài Đảng 108 người (chiếm 16,46%); dưới 40 tuổi 308 người (chiếm 46,95%); dân tộc thiểu số 29 người (chiếm 4,42%)) để bầu 376 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Huyện đang tích cực triển khai thực hiện việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri và hiệp thương lần 3.

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi kiểm tra

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới huyện Càng Long khơi dậy truyền thống cách mạng, truyền thống đoàn kết của Đảng bộ và quân, dân trong huyện, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, năng động, sáng tạo, hiệu quả để triển khai thực hiện thành công các nhiệm vụ trong thời gian tới, trong đó tập trung chỉ đạo kịp thời giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; triển khai các bước để thực hiện dự án Cụm công nghiệp Tân Bình; tiếp tục nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, huyện nông thôn mới và xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; nghiên cứu xây dựng các điểm du lịch trên địa bàn huyện theo hướng người dân làm du lịch, quảng bá xúc tiến du lịch; triển khai tốt các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách tái cơ cấu ngành nông nghiệp, về chính sách hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021 - 2025; tập trung chỉ đạo tốt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026….

Diệu Thư - Võ Bình