Thường trực Tỉnh ủy dự, chỉ đạo Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh với các huyện ủy, thị ủy khu vực biên giới biển giai đoạn 2016 - 2020
Ngày 20/4/2021, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh với các huyện ủy, thị ủy khu vực biên giới biển giai đoạn 2016 - 2020, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - trao bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc trong thực hiện Quy chế phối hợp

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh với các huyện ủy, thị ủy khu vực biên giới biển. Các đơn vị đã chủ động làm tốt công tác tham mưu đề xuất Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương và tham mưu ban hành nhiều văn bản chỉ đạo có liên quan đến nhiệm vụ xây dựng, quản lý bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, xây dựng nền biên phòng toàn dân ở địa phương vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, để tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ khu vực biên giới biển và xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các huyện ủy, thị ủy khu vực biên giới biển tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các nội dung, biện pháp liên quan đến xây dựng, quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển và xây dựng nền biên phòng toàn dân vững mạnh, các chủ trương, chính sách về xây dựng phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, bảo vệ tài nguyên môi trường, lợi ích quốc gia ở khu vực biên giới biển; xây dựng địa phương, đồn Biên phòng vững mạnh.

Hội nghị thống nhất hàng năm mỗi đơn vị đăng cai tổ chức luân phiên sơ kết việc thực hiện Quy chế phối hợp; Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh sẽ chủ trì tổng kết giai đoạn 2021 - 2025 theo Quy chế.

Tin, ảnh: Võ Bình