Trà Vinh: tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 4/2021
Sáng ngày 23/4, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 4/2021, đồng chí Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chủ trì hội nghị.

Tiến sỹ Lâm Ngọc Rạng, phó Hiệu trưởng Trường Chính trị trình bày tại hội nghị

Đại tá Đỗ Hữu Lộc, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh trình bày tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được Báo cáo viên Trung ương, Báo cáo viên cấp tỉnh thông tin các chuyên đề: (1) Chính sách đối ngoại của các nước lớn: tác động và chính sách của Việt Nam; (2) Cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam sau 75 năm giành độc lập, đặc biệt sau 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; (3). Biên giới quốc gia và công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; công tác bảo vệ tuyến biên giới của tỉnh trong thời gian qua.

Đồng chí Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, phát biểu định hướng tuyên truyền

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí căn cứ tài liệu, đề cương các chuyên đề và thông tin báo cáo viên cung cấp, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đồng thời tuyên tuyên truyền thêm một số nội dung sau: Tiếp tục tuyên truyền triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kết quả Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV; tập trung tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình kinh tế - xã hội quí I/2021 của đất nước, của tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền về kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng như: 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021); 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2021); Mitting chào mừng Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn lễ kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021. Đồng thời, tuyên truyền 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2021); tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2021; tuyên truyền Chỉ thị số 12 ngày 05/01/2017 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh kinh tế trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập kinh tế quốc tế”; tuyên truyền sự kiện Việt Nam lần thứ hai đảm nhiệm vai trò Chủ tịch luân phiên Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc trong nhiệm kỳ 2020-2021; về tình hình Biển Đông thời gian gần đây; tiếp tục tuyên truyền về các khuyến cáo của ngành y tế và các cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình, định hướng dư luận xã hội, các vấn đề xung quanh cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chủ động đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực phản động, thù địch.

Tin, ảnh: Thanh Thùy, Thanh Trị