Thường trực Tỉnh ủy làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy ​
Chiều ngày 23/4/2021, Thường trực Tỉnh ủy có buổi làm việc với các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy theo Quy chế để nghe báo cáo những kết quả nổi bật, khó khăn, vướng mắc trong 04 tháng đầu năm và định hướng nội dung cần thực hiện đến cuối năm 2021. Đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

Trong 04 tháng đầu năm 2021, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy đã tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động tham mưu triển khai thực hiện khá đồng bộ các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Kịp thời tham mưu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các chương trình, kế hoạch, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tham mưu chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát theo Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021; đôn đốc giải quyết các vụ việc do cấp ủy theo dõi chỉ đạo; xây dựng đề án nâng cao chất lượng các chi tổ hội cơ sở; chỉ đạo đại hội đoàn thể cấp cơ sở…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu, triển khai thực hiện tốt các nội dung trọng tâm của từng đơn vị đã xác định; đồng thời nghiên cứu thật kỹ, thật sâu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, các chương trình, kế hoạch của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội để chủ động tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung theo dõi, nắm tình hình công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2016; theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, đánh giá, phản ánh việc tổ chức thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ ở các đơn vị, địa phương, biểu dương nơi làm tốt, uốn nắn, nhắc nhở nơi còn hạn chế, khuyết điểm; thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội; nghiên cứu đổi mới phương pháp tuyên truyền; tiếp tục thực hiện việc nhân rộng các mô hình, điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và mô hình Dân vận khéo; nghiên cứu, đề xuất cải cách hành chính trong Đảng để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết năm, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhằm nâng cao đời sống về mọi mặt cho Nhân dân.

Đ/c Trần Quốc Tuấn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo tại buổi làm việc

Diệu Thư - Thế Trường