Những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại huyện Càng Long
Ngày 04/5, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức 02 cuộc gặp gỡ, tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X đơn vị bầu cử số 02 thuộc huyện Càng Long. Cùng tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành tỉnh, phòng, ban ngành huyện Càng Long và cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, ban, ngành, đoàn thể và hơn 300 cử tri của 03 xã Tân An, Tân Bình và Huyền Hội. Hội nghị do bà Nguyễn Thị Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì.

Tại hội nghị, cử tri được nghe Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh trình bày tóm tắt tiểu sử của từng người ứng cử. Thông qua dự kiến Chương trình hành động của mình với cử tri tại các địa phương, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đều cảm thấy vinh dự và trách nhiệm khi được Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh hiệp thương, được Ủy ban bầu cử tỉnh lập danh sách chính thức ra ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, qua đó những người ứng cử cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh khóa X sẽ luôn bám sát nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước để hoàn thành tốt nhiệm vụ của người cán bộ trên cương vị công tác và nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Phát biểu với những người ứng cử, cử tri các xã Tân An, Tân Bình và Huyền Hội đều bày tỏ sự tin tưởng vào những người ứng cử; đồng thời mong muốn những người ứng cử sau khi trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X cần thực hiện đúng và thực hiện tốt Chương trình hành động của mình đã trình bày, đã hứa trước cử tri; cần giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; giữ gìn tư cách của người đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân; thường xuyên gần gũi với cử tri và nhân dân, tham dự đầy đủ và có trách nhiệm các cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thường kỳ của HĐND tỉnh để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng, hợp lý của cử tri, qua đó có những kiến nghị đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết kịp thời, bảo vệ quyền và lợi ích của cử tri và nhân dân.

Đơn vị bầu cử số 02 đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 thuộc huyện Càng Long gồm liên danh các xã Tân An, Tân Bình, Huyền Hội, An Trường, An Trường A, Mỹ Cẩm và thị trấn Càng Long. Số lượng đại biểu được bầu gồm 05 đại biểu trong tổng số 08 người ứng cử gồm: Ông Đặng Văn Chung, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh; ông Trần Văn Dài, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Nguyễn Minh Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; bà Thân Thị Ngọc Kiều, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Càng Long; ông Đặng Văn Sơn, Chủ cơ sở Cốm ống Chí Quốc (huyện Càng Long); ông Lê Văn Thống, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Nguyễn Thị Đan Thương, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh.

Quang cảnh tiếp xúc cử tri tại xã Huyền Hội, huyện Càng Long

Linh Phương