Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại huyện Duyên Hải
Chiều ngày 07/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị bầu cử số 13 gồm ông Lâm Thành Cảnh, Giám đốc Hợp tác xã Hữu cơ, xã Ngũ Lạc (huyện Duyên Hải), ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải, bà Huỳnh Thị Sô Phia, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Duyên Hải có cuộc tiếp xúc với hơn 200 cử tri xã Đông Hải, huyện Duyên Hải.

Sau khi nghe trình bày về tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử và nghe các ứng cử viên trình bày Chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri xã Đông Hải đã có những đề xuất, kiến nghị và gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của mình đối với các ứng cử viên xung quanh một số vấn đề trọng tâm như: đề nghị nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 53B; xây dựng đoạn đường Tân Nại nối với thị trấn Long Thành; sớm xây dựng bờ kè nhằm phòng, chống nước biển dâng cũng như sạt lở đất ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân; sớm triển khai xây dựng khu tránh trú bão cho tàu, thuyền neo đậu; nâng mức hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho phù hợp với mặt bằng chung của giá cả thị trường hiện nay; quan tâm việc thành lập Hợp tác xã hữu cơ cho xã Đông Hải và xây dựng thương hiệu cua biển Đông Hải...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đông Hải được ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trà Vinh giải trình làm rõ. Bên cạnh đó, ông Lê Vũ Phương, Bí thư Huyện ủy Duyên Hải thay mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 13 tiếp thu, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng mà cử tri gửi gắm đến các ứng cử viên để qua đó đề xuất đến HĐND tỉnh khóa X và các cơ quan chức năng có giải pháp thực hiện hiệu quả những kiến nghị chính đáng, hợp lý của cử tri.

Bí thư Huyện ủy Duyên Hải cũng kêu gọi bà con cử tri xã Đông Hải cần thực hiện đúng và đủ quyền, nghĩa vụ của công dân trong công tác bầu cử; thực hiện tốt nghĩa vụ của cử tri trong ngày bầu cử 23/5/2021, đặc biệt là thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, các cơ quan chức năng và khuyến cáo của ngành y tế để ngày hội của toàn dân được diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng phát biểu với cử tri xã Đông Hải, huyện Duyên Hải

Bá Toàn – Phương Anh