Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng: tiếp bước truyền thống cách mạng của thế hệ đi trước, phấn đấu làm hết trách nhiệm của mình vì nước, vì dân và khát vọng của Đảng bộ, Nhân dân Trà Vinh
Đó là nội dung trong Chương trình hành động của ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy nêu ra khi trình bày nội dung hành động của ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khi tiếp xúc cử tri ở đơn vị bầu cử số 13 huyện Duyên Hải (thị trấn Long Thành và 06 xã: Long Khánh, Đông Hải, Long Vĩnh, Ngũ Lạc, Đôn Xuân, Đôn Châu).

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh: Lâm Minh Đằng

Được sinh ra, lớn lên trong gia đình và quê hương Duyên Hải giàu truyền thống cách mạng, ông Lâm Minh Đằng có quá trình công tác và trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí khác nhau, ở mọi vị trí công tác ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay, trên cương vị Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông sẽ tiếp tục phấn đấu làm hết trách nhiệm của mình vì nước, vì dân và khát vọng của Đảng bộ, Nhân dân Trà Vinh, quyết tâm cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh phấn đấu đưa Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030.

Ông cho biết, dù trúng cử hay không trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, với trách nhiệm là Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông vẫn nổ lực phấn đấu, tận tâm, tận lực cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh quyết tâm đưa kinh tế - xã hội tỉnh nhà phát triển; cải thiện tốt môi trường đầu tư thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư sản xuất, kinh doanh nhằm khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo công ăn việc làm cho người lao động, tăng thu nhập, nâng cao đời sống nhân dân. Đẩy mạnh chuyển đổi sản xuất, từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội (giao thông, thủy lợi, điện, nước, trường, trạm...). Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh; quan tâm đầu tư cho vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc Khmer, huy động các nguồn lực để giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện tốt chính sách dân tộc, tôn giáo, mở rộng dân chủ, đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng giàu đẹp. Tập trung triển khai, tổ chức thực hiện tốt 06 nhiệm vụ trọng tâm, 03 nhiệm vụ đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra; trong đó, đặc biệt chú ý là huy động các nguồn lực vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ; thực hiện các giải pháp về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; tạo thêm việc làm mới cho lao động ở nông thôn; thực hiện quyết liệt cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và nhân dân đến giao dịch, giải quyết các thủ tục hành chính; xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức nhũng nhiễu, gây khó khăn cho nhân dân. Tập trung giải quyết các vấn đề về môi trường, chủ động phòng chống thiên tai, ứng phó với biển đổi khí hậu; những vấn đề mà bà con cử tri lo lắng, bức xúc trong tình hình hiện nay như: Tình hình dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng giáo dục, y tế, an toàn giao thông, trật tự xã hội, ma túy, tham nhũng, lãng phí...  Trên cương vị công tác, ông tiếp tục tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức ra sức nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân, đem lại lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước để nhân dân yên tâm sản xuất, kinh doanh, sống trong môi trường ổn định và phát triển.

Nếu được bà con cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, đây là điều kiện thuận lợi cho ông Lâm Minh Đằng tham gia toàn diện các lĩnh vực của tỉnh Trà Vinh, cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện mục tiêu “đưa Trà Vinh đạt chuẩn nông thôn mới trước năm 2025, là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030”.

Khánh Quỳnh