Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh: Trách nhiệm, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện có hiệu quả “Mục tiêu kép”
Ngày 08/6/2021, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tổ chức kiểm tra thực tế tình hình triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Duyên Hải và thị xã Duyên Hải.

Báo cáo với Phó Bí thư Tỉnh ủy, các địa phương đều có xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống phát sinh dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các địa phương đã chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống kiểm soát từ bên ngoài, tăng cường công tác thông tin báo cáo, nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu; quyết tâm giữ vững, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan tại cộng đồng. Theo đó, các địa phương đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong nội bộ và ngoài người dân; chủ động kiểm tra, giám sát, truy vết các trường hợp có liên quan để thực hiện việc cách ly, giám sát theo quy định; thành lập các Tổ Covid-19 cộng đồng để thực hiện giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn; đến nay, huyện Duyên Hải đã thành lập được 385 tổ với 1.142 thành viên và thị xã Duyên Hải đã thành lập được 243 tổ với 729 thành viên. Hiện trên địa bàn 02 địa phương chưa phát hiện ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng, đang thực hiện cách ly tập trung 04 trường hợp, cách ly tại nhà 46 trường hợp, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 300 trường hợp.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 04/CT-UBND, ngày 31/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, các văn bản chỉ đạo, kết luận của Thường trực Tỉnh ủy; không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác khi chưa có dịch; phải tập trung, tăng cường giám sát, kiểm tra chặt chẽ, thường xuyên, nhất là công tác kiểm soát y tế đối với các tàu và người nhập cảnh qua địa phận quản lý, tổ chức thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh tại các công ty, doanh nghiệp trong Khu Kinh tế Định An vì đây là khu vực khó kiểm soát dịch bệnh.

Đồng chí Lâm Minh Đằng kiểm tra thực tế khu cách ly tập trung tại ấp Mù U, xã Dân Thành, huyện Duyên Hải

Đồng thời, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các địa phương phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều phương thức để người dân hiểu vai trò, trách nhiệm của từng người dân, từng hộ gia đình trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trọng tâm là chấp hành nghiêm các quy định theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế, phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng trong công tác tuyên truyền; kịp thời phát hiện, báo cáo đến chính quyền địa phương các trường hợp từ ngoài tỉnh đến địa phương, nhất là các tỉnh, thành có yếu tố dịch tễ theo công bố của Bộ Y tế và người địa phương đến vùng có yếu tố dịch tễ trở về.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, nêu gương trong phòng, chống dịch bệnh; kiên quyết xử lý các cá nhân, tổ chức không chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh; kịp thời khen thưởng các tổ chức, cá nhân làm tốt, kể cả là người dân địa phương. Tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện có hiệu quả “Mục tiêu kép” vừa ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, vừa duy trì, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, bảo đảm an sinh xã hội và đời sống Nhân dân.

Tin, bài Võ Bình