Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường: Phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng, đảng viên nơi cư trú, người có uy tín trong giám sát phòng, chống dịch Covid-19
Đó là yêu cầu của ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh khi đến thăm, động viên lực lượng làm công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tại huyện Cầu Kè vào chiều ngày 09/6. Cùng tham gia với đoàn có ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đến thăm chốt kiểm tra y tế tại điểm cầu Trà Mẹt (xã Thông Hòa), điểm cách ly y tế phòng, chống dịch tại thị trấn Cầu Kè và khu cách ly tập trung của huyện Cầu Kè tại xã Châu Điền. Tại các nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi công việc hàng ngày và tình hình sức khỏe của lực lượng làm công tác PCD; Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, đặc biệt là lực lượng được phân công trực tiếp tham gia PCD Covid-19 trên địa bàn huyện thời gian qua, đồng thời động viên các lực lượng tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong công tác kiểm tra, giám sát PCD thời gian tới, nhất là khi kiểm tra y tế, phát hiện trường hợp có nghi nhiễm dịch cần báo cáo ngay cho cơ quan chức năng để có giải pháp xử lý kịp thời.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường giao lãnh đạo Sở Y tế nghiên cứu đề xuất, có giải pháp ưu tiên trong việc tiêm ngừa vắc xin PCD Covid-19 cho lực lượng làm công tác kiểm tra y tế tại điểm cầu Trà Mẹt nói riêng và các chốt của tỉnh nói chung. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Cầu Kè cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều phương thức để người dân hiểu rõ về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác PCD Covid-19, nghiêm túc thực hiện các giải pháp cấp bách theo Chỉ thị số 04/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh; phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng, đảng viên nơi cư trú, người có uy tín trong giám sát việc thực hiện các biện pháp PCD ở địa phương và khu dân cư, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành các quy định PCD; đối với những vấn đề vượt thẩm quyền, phát sinh đột xuất, cần kịp thời báo cáo lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh và ngành dọc cấp trên để cho ý kiến chỉ đạo xử lý.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo Huyện ủy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Cầu Kè cần chủ động chuẩn bị kịch bản nếu xảy ra trường hợp có người trong Ban Thường vụ Huyện ủy bị mắc Covid-19, để từ đó có phương án phòng, chống dịch kịp thời và lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết công việc thông suốt, không để tồn đọng, góp phần thực hiện có hiệu quả “Mục tiêu kép”, vừa ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, vừa duy trì, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng và an sinh xã hội.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy trao hỗ trợ lực lượng làm công tác phòng, chống dịch khu vực cách ly y tế tại khóm 5, khóm 6 thị trấn Cầu Kè số tiền 20 triệu đồng; chốt kiểm tra y tế tại điểm cầu Trà Mẹt và khu cách ly tập trung của huyện Cầu Kè tại xã Châu Điền mỗi nơi 10 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn vận động quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Ngô Chí Cường thăm và trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ khu vực cách ly y tế tại thị trấn Cầu Kè

Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Ngô Chí Cường thăm, động viên lực lượng tại chốt kiểm tra y tế (cầu Trà Mẹt, xã Thông Hòa)

Linh Phương