Thường trực Tỉnh ủy thăm, chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), sáng ngày 18/6/2021, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Đoàn thăm, chúc mừng cán bộ, đội ngũ nhà báo, người làm việc trong các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp gỡ với đơn vị Báo Trà Vinh và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy thay mặt Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà tập thể Báo Trà Vinh, Hội Văn học Nghệ thuật đã đạt được trong thời gian qua, góp phần vào thành công chung của tỉnh năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021: Tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp trong tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo ổn định và đúng theo luật định; các giải pháp thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ổn định được tình hình sản xuất và đời sống nhân dân…

Đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc mừng cán bộ, đội ngũ nhà báo, người làm việc tại Báo Trà Vinh

Đồng chí cho biết, qua nắm tình hình, trong thời gian gần đây hoạt động của Báo Trà Vinh và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã có nhiều chuyển biến rất tích cực, các đồng chí lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, những người làm công tác sáng tác kịp thời đưa tin, tuyên truyền, đăng tải những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh; kịp thời đăng tải, biểu dương những tấm gương tốt, việc tốt, những mô hình tốt, những cách làm sáng tạo và các hoạt động thật sôi nổi, thiết thực của đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh và đã phát hành nhiều ấn phẩm, tác phẩm hay đến bạn đọc, công chúng trên mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời đưa những tin, bài, nội dung, hình ảnh giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực, tính nhân văn, văn hóa của con người Trà Vinh đến nhân dân trong nước và nước ngoài nhằm mục đích tạo điều kiện tìm hiểu, kêu gọi thu hút đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong thời gian tới, để hoàn thành nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng hệ thống chính trị năm 2021 của Tỉnh ủy, nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm 2021 rất khó khăn, ngoài việc tập trung phòng, chống dịch Covid-19 ổn định tình hình, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân trong tỉnh, đồng thời phải tập trung nỗ lực hành động quyết liệt để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Nhân dịp này, Thường trực Tỉnh ủy mong muốn Báo Trà Vinh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, các biên tập viên, phóng viên, những người làm công tác sáng tác cùng đồng hành với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, có nhiều đóng góp tích cực hơn nữa để phát huy truyền thống báo chí cách mạng, phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, bằng trí tuệ và ngòi bút sắc bén của mình có những đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh nhà; quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Văn hóa nghệ thuật cũng là một mặt trận. Anh chị em là chiến sĩ trên mặt trận ấy”, “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén trong việc phò chánh, trừ tà”, những người làm báo, sáng tác phải lấy “Dân làm gốc”, phải sát dân, phụng sự nhân dân, đặt các lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết.

Ngoài ra, Báo Trà Vinh, Hội Văn học Nghệ thuật phải có hành động, tiếng nói đóng góp cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị nhằm xây dựng được đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có tư tưởng chính trị,  phẩm chất đạo đức, lối sống tốt; những người làm báo, sáng tác phải đạt được phẩm chất tốt và phải thể hiện vai trò nêu gương là người báo chí cách mạng dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám đổi mới sáng tạo, dám hành động vì lợi ích chung, có uy tín gương mẫu và đoàn kết nội bộ tốt. Đề nghị Báo Trà Vinh, Hội Văn học Nghệ thuật tiếp tục phát huy vai trò của mình, có nhiều tác phẩm hay, ấn phẩm tốt phục vụ công tác thông tin tuyên truyền và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đặt ra mục tiêu phấn đấu xây dựng Trà Vinh sớm trở thành tỉnh nông thôn mới trước năm 2025 và là tỉnh phát triển trong nhóm đầu của khu vực đồng bằng sông Cửu Long trước năm 2030, do đó, mỗi cấp, mỗi ngành, nhất là những người làm công tác báo chí, sáng tác phải đồng hành với tỉnh bằng ngòi bút, tác phẩm của mình để khơi dậy nguồn lực và huy động toàn dân phát huy truyền thống đoàn kết, lòng yêu nước và ý chí tự lực tự cường vượt qua mọi khó khăn thách thức để cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh thực hiện tốt mục tiêu trên.

Diệu Linh