Trà Vinh: Đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội bị phạt 5 triệu đồng
Ngày 31/7, Công an huyện Càng Long tống đạt quyết định xử phạt của Giám đốc Công an tỉnh đối với Lâm T. H. D (30 tuổi, ngụ xã Mỹ Cẩm) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Công an huyện Càng Long làm việc với D

Ngày 25/7, bằng các biện pháp công tác, Công an huyện Càng Long phát hiện tài khoản facebook tên D.H.T đã bình luận trên fanface “Người Càng Long” với nội dung sai sự thật, cho rằng lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phong tỏa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khu vực xã Mỹ Cẩm (huyện Càng Long) có hành vi vụ lợi đã lấy hàng cứu trợ cho gia đình sử dụng. Qua xác minh, Công an huyện phát hiện D (ngụ xã Mỹ Cẩm) chính là người đăng tải các thông tin nêu trên và mời làm việc. Tại cơ quan Công an, D thừa nhận hành vi vi phạm và cho biết do bức xúc từ việc gia đình chưa nhận được hàng hóa cứu trợ nên đã đưa những thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội; D cam kết sẽ tự tháo gỡ nội dung sai sự thật đã đăng tải và không tái phạm.

Căn cứ vào điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 03/02/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Công an tỉnh xử phạt D với mức phạt 5 triệu đồng.

Đề nghị người dân cần phải tiếp cận, sàng lọc thông tin kỹ càng trước khi đăng tải lên mạng xã hội, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Hồ Giang