Trà Vinh sử dụng đúng mục đích và minh bạch số tiền ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Theo thông tin từ Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh, từ ngày 27/5 đến nay, tỉnh đã tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ của gần 700 tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ cho công tác Phòng, chống dịch Covid-19 trong tỉnh với tổng số tiền và hiện vật quy ra thành tiền trên 34,5 tỷ đồng.

Bao gồm: 657 tập thể, cá nhân đóng góp tiền mặt với tổng số tiền 25,8 tỷ đồng; tiếp nhận 95.000 suất ăn do Ủy ban Trung ương MTTQVN phân bổ (trị giá 2,85 tỷ đồng); có 30 tập thể và cá nhân đóng góp hiện vật trị giá 5,9 tỷ đồng.

Ban Cứu trợ tỉnh đã tiến hành chi hỗ trợ hơn 13,1 tỷ đồng. Trong đó: Chi hỗ trợ 2 đợt cho BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố, Bệnh viện Dã chiến số 01, Trung đoàn 926, Bộ đội biên phòng tỉnh 5,07 tỷ đồng; Hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh 01 tỷ đồng; mua 50.000 test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2  6,75 tỷ đồng; thăm động viên, hỗ trợ các khu cách ly, khu phong tỏa, bệnh viện dã chiến, các chốt kiểm tra y tế và các cán bộ chiến sĩ, lực lượng y tế và những người trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, huyện (50 điểm, đơn vị): 393,5 triệu đồng. Đã phân bổ 95.000 suất ăn cho các huyện, thị xã, thành phố: Huyện Cầu Ngang, Trà Cú mỗi nơi 15.000 suất; huyện Châu Thành 9.800 suất; các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Duyên Hải, thành phố Trà Vinh và thị xã Duyên Hải mỗi nơi 9.200 suất. Về hiện vật: các trang thiết bị y tế do Sở Y tế tỉnh tiếp nhận và phân bổ sử dụng; Ban Cứu trợ tỉnh phân bổ các hàng hóa, lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm... cho các chốt chặn kiểm tra y tế của tỉnh, các khu cách ly, vùng cách ly y tế trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Trao kinh phí hỗ trợ đợt 2 cho các địa phương

Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh tiếp tục giám sát chặt chẽ việc sử dụng nguồn kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các Sở, ngành, địa phương do Ban Cứu trợ tỉnh Trà Vinh phân bổ và được hỗ trợ, để đảm bảo công khai, minh bạch, tiết kiệm, hiệu quả, đúng đối tượng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy