Để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) thì "nhận thức của chúng ta phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải lớn và phương pháp phải đúng"
Đó là thông điệp quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 4 (khóa XIII), được đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh khi báo cáo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII.

Chiều ngày 11/10/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII tới các đại biểu dự tại các điểm cầu trên cả nước. Tại điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Trần Quốc Tuấn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng các đồng chí Báo cáo viên Trung ương tại địa phương và một số Báo cáo viên cấp tỉnh.

Hội nghị được kết nối đến 9 điểm cầu cấp huyện, 82 điểm cầu cấp xã, có 1.063 đại biểu tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đã thông báo nhanh về kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII. Trong đó bao gồm một số nội dung chính: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội năm 2021, dự kiến Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; Chủ trương lùi thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khoá XII. Báo cáo kết quả phòng chống dịch bệnh Covid-19 thời gian qua và quan điểm, chủ trương về phòng, chống dịch trong tình hình mới. Báo cáo kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Sửa đổi, bổ sung Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm. Báo cáo về một số công việc quan trọng Bộ Chính trị sẽ tập trung giải quyết sau Hội nghị Trung ương 3 đến Hội nghị Trung ương 4.

Sau khi thông báo nhanh về kết quả Hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị, đội ngũ báo cáo viên các cấp cần tập trung tuyên truyền một số nội dung sau: Tập trung tuyên truyền Kết quả Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII; Tuyên truyền nhấn mạnh về một số điểm mới trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng đã được Hội nghị thông qua; Tuyên truyền thông điệp quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi phát biểu bế mạc Hội nghị: “Để thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương lần này thì nhận thức của chúng ta phải chín, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải lớn và phương pháp phải đúng, góp phần làm chuyển biến tình hình thật sự, có kết quả rõ ràng, cụ thể”; Tập trung tuyên truyền về một số ngày kỷ niệm lớn như: tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2021); kỷ niệm 104 năm cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2021); kỷ niệm 201 năm ngày sinh của Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 - 28/11/2021).

Phan Thị Bé Ba