Trà Vinh tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 ngày 25-27/11
Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/TU, ngày 17/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, từ ngày 25 đến ngày 27/11/2021, tại Hội trường Tỉnh ủy sẽ diễn ra Hội thi Báo cáo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp tỉnh năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trong tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham gia Hội thi có 45 thí sinh là báo cáo viên cấp tỉnh, cấp huyện của các sở, ngành, huyện, thị xã, thành phố, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và tuyên truyền viên của các xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Trong này có 09 thí sinh nữ, 03 thí sinh dân tộc Khmer; thí sinh cao tuổi nhất sinh năm 1962 (59 tuổi), thí sinh nhỏ tuổi nhất sinh năm 1990 (31 tuổi).

Theo quy chế Hội thi, tham gia dự thi các thí sinh xây dựng đề cương và chọn thuyết trình, trả lời câu hỏi về Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp huyện và tương đương, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp xã.

Hội thi góp phần nâng cao kỹ năng công tác tuyên truyền miệng cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giúp cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời kiện toàn, củng cố, xây dựng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của tỉnh có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, kỹ năng thực hiện công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hội thi sẽ chọn các thí sinh đạt thành tích cao nhất để tham gia Hội thi khu vực phía Nam do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức vào cuối tháng 12 năm 2021.

Trong điều kiện tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức Hội thi đã triển khai đồng bộ các giải pháp, biện pháp phòng chống dịch Covid-19, để Hội thi được diễn ra an toàn, đảm bảo các nội dung theo yêu cầu đề ra./.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy