Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành kế hoạch bồi dưỡng kiến thức lịch sử, văn hóa địa phương cho cán bộ, đảng viên
Ngày 19/01/2022, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng ký, ban hành Kế hoạch số 46-KH/TU về bồi dưỡng kiến thức lịch sử, văn hóa địa phương cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Việc bồi dưỡng kiến thức lịch sử, văn hóa địa phương giúp cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân nắm vững, hiểu rõ hơn về vùng đất, con người, những giá trị về văn hóa, lịch sử và truyền thống hào hùng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Trà Vinh, đặc biệt là từ khi có Đảng lãnh đạo. Qua đó, góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, củng cố niềm tin cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân đối với Đảng, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc, từ đó ra sức phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Nội dung bồi dưỡng bao gồm:

Về lịch sử: Khái quát quá trình khai khẩn trên vùng đất Trà Vinh và truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái cùng nhau chống lại sự khắc nghiệt của thiên nhiên trong quá trình khai hoang mở cõi và đấu tranh chống áp bức, bóc lột, cường quyền và chống ngoại xâm của nhân dân Trà Vinh; Truyền thống đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; Những thành tựu trong công cuộc đổi mới, nhất là sau 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh; Những nhân vật cách mạng tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh.

Về văn hóa: Đặc điểm dân cư - dân tộc; Đời sống vật chất, Đời sống tinh thần; Những di tích - lễ hội tiêu biểu của tỉnh Trà Vinh.

Từ nay đến ngày 29/4/2022, triển khai kế hoạch sưu tầm, xây dựng đề cương và tổ chức biên soạn tài liệu.

Tháng 5/2022, thông qua tài liệu Hội đồng thẩm định và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Thời gian tổ chức bồi dưỡng 01 ngày, trong quý III/2022.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức triển khai cho các đối tượng thuộc diện Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý Ban tuyên giáo/tuyên huấn các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy triển khai cho các đối tượng thuộc ban thường vụ cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị quản lý; Các đảng viên còn lại được tổ chức thành các lớp học theo tình hình thực tế của từng đảng bộ do báo cáo viên cấp tỉnh hoặc tổ báo cáo viên  triển khai.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy