Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh triển khai, ​quán triệt các văn bản của Trung ương
Thực hiện Kế hoạch số 51-KH/TU, ngày 25/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ngày 08/3/2022, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt một số kết luận, quy định, hướng dẫn của Trung ương.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đồng chí Tỉnh ủy viên, người đứng đầu các địa phương, sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan, tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu các tài liệu, văn kiện để tiếp thu, nắm vững những nội dung cốt lõi, quan trọng và vấn đề mới trong các kết luận, quy định, hướng dẫn; khi tổ chức, triển khai thực hiện phải trên cơ sở kế thừa kết quả, kinh nghiệm trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua, bảo đảm thực chất, hiệu quả, tuyệt đối không được hình thức, qua loa, chiếu lệ; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Các đại biểu Hội nghị được lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quán triệt 09 văn bản, gồm:

(1) Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

(2) Quy định số 49-QĐ/TW, ngày 22/12/2021 của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

(3) Quy định số 46-QĐ/TW, ngày 03/12/2021 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc huyện ủy, thị ủy, thành ủy trực thuộc tỉnh ủy, thành ủy.

(4) Quy định số 50-QĐ/TW, ngày 27/12/2021 của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ.

(5) Quy định số 57-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Ban Bí thư về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp đào tạo lý luận chính trị.

(6) Quy định số 58-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.

(7) Hướng dẫn số 16-HD/BTCTW, ngày 15/02/2022 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung cụ thể về công tác quy hoạch cán bộ.

(8) Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

(9) Hướng dẫn số 02-HD/UBKTTW, ngày 29/11/2021 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thực hiện Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy lâm Minh Đằng yêu cầu các đại biểu tham dự trên cương vị công tác của mình, hãy phát huy tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm cá nhân, cùng với cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thật tốt các kết luận, quy định, hướng dẫn của Trung ương và kế hoạch cụ thể hóa của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng thời người đứng đầu cấp ủy tập trung triền khai, quán triệt các văn bản của Trung ương hoàn thành trong tháng 3/2022, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong toàn Đảng bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện; kịp thời uốn nắn các hạn chế, khuyết điểm và biểu dương, nhân rộng những nơi làm tốt.

Phòng Tổng hợp, Văn phòng Tỉnh ủy