THƯ CHÚC MỪNG CHÔL CHNAM THMÂY NĂM 2022 CỦA TỈNH ỦY - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN - ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH TRÀ VINH

THƯ CHÚC MỪNG CHÔL CHNAM THMÂY NĂM 2022 CỦA TỈNH ỦY - HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN - ỦY BAN NHÂN DÂN - ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH TRÀ VINH

-----

Kính gửi: Quý chư tăng cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh,

Năm 2021, là năm có nhiều khó khăn, thách thức, biến đổi khí hậu, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi diễn biến phức tạp, tác động nặng nề của đại dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng lớn đến kinh tế - xã hội của địa phương, tính mạng và đời sống của người dân, nhưng toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn quân trong tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm, chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo ổn định đời sống nhân dân. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 105% Nghị quyết, GRDP bình quân đầu người đạt 63,15 triệu đồng/người/năm; thu nội địa vượt chỉ tiêu kế hoạch của tỉnh và Trung ương giao; xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới; nhiều dự án được triển khai và đưa vào hoạt động; các chính sách người có công, chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc, tôn giáo, giảm nghèo được quan tâm thực hiện tốt; đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo tiếp tục được phát huy; các tổ chức tôn giáo tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19; nhiều gương điển hình tiên tiến là đồng bào dân tộc Khmer được biểu dương, khen thưởng.

Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trân trọng ghi nhận và biểu dương quý chư tăng, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh trong năm qua.

Quý chư tăng cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh thân mến!

Đón mừng Chôl Chnam Thmây năm 2022 trong bối cảnh Trà Vinh đang tập trung cho các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh (1992 - 2022); năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ; tập trung tái cơ cấu kinh tế, phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất… Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi quý chư tăng, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, nỗ lực, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua học tập, công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tiếp tục triển khai thực hiện tốt phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”; tạo nên các phong trào thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo.

Tỉnh ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh kính chúc quý chư tăng cùng toàn thể đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ Khmer trong tỉnh mừng Chôl Chnam Thmây năm 2022 vui tươi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm.